Ra mắt ứng dụng HTC Power To Give

25/02/2014 12:01

Ngày 24/2, HTC đã chính thức giới thiệu ứng dụng HTC Power To Give™ (tạm dịch Chia sẻ năng lượng HTC), một sáng kiến mới nhằm tạo ra siêu máy tính bằng cách tận dụng sức mạnh xử lý của điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android.

Hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, HTC Power To Give đặt ra mục tiêu khuyến khích người dùng smartphone cho phép các nhà nghiên cứu sử dụng năng lượng thừa của điện thoại khi không sử dụng nhằm giúp trả lời cho những vấn đề hàng đầu của xã hội. Hiện nay, cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư, AIDS và bệnh mất trí nhớ Alzheimer’s; cuộc chạy đua để bảo đảm tất cả trẻ em đều được uống nước sạch và ngay cả cuộc tìm kiếm sự sống ngoài trái đất đều đang được tiếp cận và thực hiện bằng những nền tảng điện toán tự nguyện.

HTC Power To Give được phát triển dưới sự hợp tác với Tiến Sĩ David Anderson thuộc đại học California, Berkeley, cho phép người sử dụng smartphone Android đưa ra những trợ giúp thực tế đến những lĩnh vực nghiên cứu mang tính sống còn, bao gồm y dược học, khoa học và sinh thái học.

Sau khi tải ứng dụng “HTC Power To Give” từ kho ứng dụng Google Play™, người dùng có thể chọn chương trình nghiên cứu mà họ có thể cống hiến một phần khả năng xử lý dữ liệu của điện thoại. Sau đó HTC Power To Give sẽ hoạt động trong khi điện thoại đang được sạc và kết nối WiFi, nhờ đó mọi người có thể thay đổi thế giới trong khi vẫn đang ngồi trên bàn làm việc hay đang nghỉ ngơi tại nhà.

Phiên bản thử nghiệm của HTC Power To Give có thể được tải về từ kho ứng dụng Google Play và bước đầu sẽ chỉ tương tích với các dòng điện thoại HTC One, HTC Butterfly và HTC Butterfly S. HTC dự định sẽ phát triển ứng dụng này cho các dòng điện thoại Android khác trong 6 tháng tới sau khi phiên bản thử nghiệm được hoàn thiện.

Cùng tham gia với HTC Power To Give tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=z4edMJo85us

Hoặc xem video clip giới thiệu HTC Power To Give tại đây:

http://www.youtube.com/watch?v=_0oJ39vs_Kk

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang