Ra mắt Apple Pay

12/09/2014 13:39

(e-CHÍP Online) - Mới đây, Apple đã công bố dịch vụ thanh toán di động Apple Pay, giúp các chủ thẻ MasterCard có thể sử dụng điện thoại thông minh iPhone 6, iPhone 6 Plus và đồng hồ Apple Watch để mua sắm hàng ngày.


MasterCard đã xây dựng nền tảng cho ứng dụng này dựa trên những tiêu chuẩn của giao dịch di động an toàn. Vì vậy, người tiêu dùng có thể sử dụng thẻ của họ bất cứ khi nào, ở đâu và theo cách họ muốn.

Apple Pay giúp thanh toán di động trở nên an toàn và dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Bằng cách tích hợp các dịch vụ, phần mềm và phần cứng của Apple, Apple Pay tạo nên một trải nghiệm mua sắm độc đáo và sinh động cho người sử dụng iPhone 6, iPhone 6Plus và đồng hồ Apple Watch. Theo đó, người tiêu dùng và các cửa hàng vẫn được đảm bảo về tính bảo mật, những lợi ích và tính tiện dụng trên mỗi giao dịch với thẻ MasterCard.

Người sử dụng iPhone 6, iPhone 6Plus và đồng hồ Apple Watch sẽ có thể sử dụng trực tiếp thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng MasterCard được phát hành bởi các ngân hàng thành viên thông qua Apple Pay. Tại cửa hàng, người tiêu dùng có thể thanh toán đơn giản bằng cách chạm nhẹchiếc điện thoại iPhone tương thích vào máy đọc thẻ (loại không tiếp xúc) và xác thực giao dịch qua hình thức vân tay với tính năng Touch ID trên iPhone. Khi thực hiện giao dịch mua sắm trong một ứng dụng (in-app purchase), người tiêu dùng chỉ cần chạm để thanh toán và xác thực bằng dấu vân tay hay mật mã mà không cần phải nhập vào số thẻ hay rời khỏi ứng dụng.

Ed McLaughlin, Giám đốc bộ phận các giải pháp thanh toán mới của MasterCard chia sẻ: “Apple từ lâu đã nổi tiếng với những sản phẩm mang tính đột phá với những tính năng thật sự hữu ích cho người dùng. Kết hợp với công nghệ thanh toán của MasterCard, Apple Pay hứa hẹn sẽ đem lại cho người tiêu dùng một trải nghiệm mua sắm dễ dàng, an toàn và bảo mật. MasterCard luôn tiên phong cho những cải tiến thương mại di động trong những năm qua, bao gồm các giải pháp thanh toán di động và không tiếp xúc đầu tiên trên thế giới. Chúng tôi thật vui mừng khi giờ đây, các chủ thẻ đã có thể thanh toán bằng chiếc điện thoại iPhone 6, iPhone 6 Plus và đồng hồ Apple Watch của mình với sự an toàn mà vẫn đảm bảo các lợi ích giống hệt như khi họ thanh toán bằng thẻ MasterCard.”

Người tiêu dùng tại Mỹ sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm Apple Pay thông qua việc nâng cấp hệ điều hành lên iOS8. Tương tự với tất cả hình thức thanh toán không tiếp xúc đã được MasterCard giới thiệu trước đây, Apple Pay được chấp nhận thanh toán tại tất cả các điểm thanh toán không tiếp xúc của MasterCard, bao gồm các cửa hàng, nhà hàng, nhà cung cấp trung chuyển, các cửa hàng tiện lợi, xăng dầu, và tất các địa điểm Apple Store, trong đó có các đối tác lâu năm của MasterCard là Major League Baseball.

Để biết chi tiết danh sách những địa điểm cửa hàng có thanh toán không tiếp xúc, người dùng có thể tải về ứng dụng MasterCard Nearby từ AppStore hoặc truy cập vào đường link sau: www.masteracard.com/contactless.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang