Quảng cáo mới nhất của iPhone là bức thư tình mà Apple gửi đến Trái đất

09/06/2017 13:27

Nhẹ nhàng, trìu mến, Apple đã trao những lời yêu thương ngọt ngào nhất đến Trái đất, ngôi nhà chung và duy nhất của chúng ta.


Theo TheVerge, quảng cáo mới nhất của Apple là một loạt những đoạn phim ngắn do người dùng quay trực tiếp bằng chính iPhone của họ và được dẫn dắt bởi chất giọng truyền cảm của nhà thiên văn học Carl Sagan. Những hình ảnh vô cùng sắc nét và thơ mộng – của núi rừng, của biển cả, côn trùng và chim muông – tuy mục đích là để quảng cáo chất lượng vượt bậc của máy ảnh trên iPhone, nhưng sự kết hợp giữa những hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ và giọng nói của Carl Sagan tạo cho chúng ta cảm giác rằng đây chính là thông điệp mà Apple muốn gửi gắm đến chúng ta, đặc biệt là sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định rút khỏi Hiệp định Paris về Biến đổi khí hậu.

Việc chúng ta chỉ có một hành tinh duy nhất có thể duy trì sự sống "nhấn mạnh trách nhiệm của mỗi chúng ta phải đối xử với nhau tốt hơn, và phải bảo tồn, nâng niu mái nhà chung duy nhất mà chúng ta từng được biết." – một trích đoạn trong tác phẩm Pale Blue Dot của ông Carl Sagan. "Sẽ không có nơi nào khác, ít nhất là trong tương lai gần, để giống loài của chúng ta có thể sinh sống nếu mất đi Trái đất." Đó là những lời mà các nhà khoa học nên "khắc cốt ghi tâm" khi chính phủ Mỹ đã không giữ lời hứa của mình trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Giám đốc điều hành của Apple, ông Tim Cook đã chỉ trích quyết định của Tổng thống Donald Trump, cả công khai lẫn kín đáo. Ông cũng được cho là đã gọi điện trực tiếp đến Nhà Trắng với mong muốn Tổng thống sẽ thay đổi quyết định của mình. Và khi những lời của mình bị bỏ ngoài tai, Tim Cook đã đưa ra những tuyên bố với nhân viên của mình và truyền thông rằng ông Donald Trump lẽ ra không nên rút lui khỏi Hiệp định.


Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang