Quảng cáo game không phép, 3 tên miền Gold Game bị tạm dừng hoạt động

13/03/2020 13:30

Các tên miền Goldgame.vn, 103.vn và 103.com.vn đều đã bị tạm dừng hoạt động do những vi phạm trong hoạt động quảng cáo, giới thiệu trò chơi điện tử G2 trên mạng.

Theo đề nghị của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT - Bộ TT&TT), ngày 26/2/2020, Trung tâm Internet Việt Nam đã tạm dừng hoạt động các tên miền www.goldgame.vn, www.103.vn, www.103.com.vn cấp cho Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam.

Lý do của việc tạm ngừng hoạt động 3 tên miền này bởi vi phạm trong hoạt động quảng cáo, giới thiệu trò chơi điện tử G2 trên mạng khi chưa được cấp giấy xác nhận thông báo cung cấp dịch vụ. Lỗi vi phạm này được chiểu theo quy định tại Khoản 9, Điều 34, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP.

Ông Nguyễn Văn Anh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam tại buổi công bố hoạt động game 103 - dự đoán có thưởng.

Theo Cục PTTH&TTĐT, Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam có một số biểu hiệu vi phạm quy định trong hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Cụ thể, công ty này có dấu hiệu lợi dụng Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng và Giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 trên mạng (không phải là giấy phép để phát hành game 103) được cấp để quảng cáo, giới thiệu về trò chơi điện tử G2 trên mạng là "Game 103 – dự đoán có thưởng".

Sau khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm của Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam, Cục PTTH&TTĐT đã 4 lần có văn bản yêu cầu người đại diện theo pháp luật của Công ty lên làm việc và báo cáo về hoạt động quảng cáo, giới thiệu về trò chơi điện tử G2 trên mạng "Game 103 – dự đoán có thưởng" không phép. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam đã không chấp hành yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Vì vậy, ngày 26 tháng 2 năm 2020, Cục PTTH&TTĐT đã có văn bản đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam tạm dừng hoạt động các tên miền www.goldgame.vn, www.103.vn, www.103.com.vn đã cấp cho Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam.

Đồng thời, Cục PTTH&TTĐT sẽ tiến hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính đối với sai phạm của Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam trong hoạt động quảng cáo trò chơi điện tử khi chưa được cấp phép quy định tại Khoản 9, Điều 34, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang