Quản lý xăng dầu 1.0

05/07/2013 14:00

Phần mềm Quản lý xăng dầu phiên bản 1.0 của tác giả Phan Thanh Tú sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán chi tiêu cho vận chuyển, phát hiện những hư hỏng bất thường để tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng xe.

Chương trình mang đến sự thuận tiện tối đa, cực kỳ thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng với giao diện tiếng Việt, gọn nhẹ không cần cài đặt và dễ dàng copy vào USB sử dụng ở bất kỳ nơi đâu.

Tải chương trình tại đây. Sau khi tải về và giải nén, bạn chạy file QuanLyXangDau.exe để kích hoạt chương trình.

1. Mục Danh sách xe cần quản lý là nơi quản lý các phương tiện và nhiên liệu mà bạn sử dụng cho phương tiện. Ở khung bên trái là nơi bạn nhập các phương tiện cần quản lý, theo mặc định tên xe là Xe của tôi, bạn có thể chỉnh sửa, thêm bớt danh sách các xe cần quản lý (ví dụ xe của gia đình, xe cơ quan,...). Bạn nên đặt tên dễ nhớ và ngắn gọn bằng tiếng Việt Unicode để tiện quản lý.

Ở phần bên phải là danh sách các loại nhiên liệu sử dụng cho phương tiện kèm theo giá tiền một lít nhiên liệu, theo mặc định của chương trình có bốn loại nhiên liệu thông dụng nhất trên thị trường hiện nay là xăng A92, xăng A95, dầu diesel và dầu hỏa. Giá thành một lít nhiên liệu sẽ thay đổi biến động theo từng đợt điều chỉnh giá của nhà nước, do đó bạn nên cập nhật thường xuyên để chương trình có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Để thêm một loại nhiên liệu mới, bạn tiến hành nhập tên nhiên liệu (ví dụ xăng, dầu,....) và giá tiền một lít vào các ô tương ứng (ví dụ 23000,23500,...), sau đó nhấn Thêm.

2. Mục Quản lý xăng là nơi bạn quản lý tiêu hao nhiên liệu cũng như tính toán mức tiêu thụ nhiên liệu của phương tiện.Mỗi lần đổ nhiên liệu, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

- Bước 1: Chọn đúng xe cần đổ nhiên liệu và loại nhiên liệu bạn sử dụng ở trong hai mục tương ứng là Xe cần quản lýNhiên liệu vừa đổ.

- Bước 2: Nhấn nút Chuẩn bị đổ nhiên liệu để chương trình tự động lấy chỉ số công tơ mét (Km) lúc trước và ngày lúc trước mà bạn đổ xăng, số thứ tự của lần đổ sẽ tự động tăng lên.

- Bước 3: Tiến hành nhập vào số tiền hoặc số lít xăng (dầu) mà bạn vừa đổ (lưu ý mỗi loại nhiên liệu thì giá một lít sẽ khác nhau, phụ thuộc vào giá trị bạn đã nhập ở mục Danh sách xe cần quản lý ở trên).

- Bước 4: Nhập vào giá trị chỉ số công tơ mét hiện thời, ngày hiện thời. Chương trình tự động lấy ngày hiện thời của hệ thống, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn lại cho phù hợp theo trường hợp của mình.

- Bước 5: Nhấn nút Tính toán lại để chương trình tính toán mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình sau 100km của phương tiện, cũng như khoảng thời gian giữa hai lần đổ nhiên liệu.

- Bước 6: Để thêm vào danh sách quản lý, bạn chỉ cần nhấn nút Thêm vừa được hiện ra. Nếu muốn chỉnh sửa một lần đổ nhiên liệu nào đó, bạn chọn từ danh sách, chỉnh sửa lại theo ý mình sau đó nhấn nút Sửa. Để xóa một lần đổ khỏi danh sách, bạn nhấn nút Xóa.

3. Mục Quản lý dầu nhớt xe là nơi bạn quản lý các lần thay dầu nhớt của phương tiện để có thể kịp thời biết khi nào cần bổ sung dầu nhớt cho động cơ, hoặc phát hiện các vấn đề xảy ra nếu có. Trước tiên, bạn cần chọn xe cần quản lý dầu nhớt từ danh sách tương ứng, nhấn Lấy số thứ tự, ngày hiện thời để chương trình tự động lấy số thứ tự của lần thay dầu và ngày hiện thời. Sau đó, bạn chỉ cần nhập giá trị chỉ số công tơ mét (Km) và nhấn Thêm để thêm một lần thay dầu vào danh sách. Việc thay dầu phụ thuộc vào thời gian và quãng đường xe sử dụng, thông thường sau 1000km bạn nên thay dầu nhớt để đảm bảo động cơ luôn hoạt động tốt nhất.

Chương trình do tác giả Phan Thanh Tú (Thạch Hà - Hà Tĩnh) xây dựng và phát triển, mọi thắc mắc, góp ý các bạn gửi về email tuhatinhvn@gmail.com.

PHAN THANH TÚ (Hà Tĩnh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang