Quản lý thiết bị iOS với iTools

30/06/2013 00:30

Chương trình iTools là một công cụ hoàn hảo cho việc quản lý các thiết bị chạy iOS, quản lý dữ liệu, hình ảnh, nhạc hay phim giữa các thiết bị iOS (iDevice) với máy vi tính.

iTools hỗ trợ tất cả các phiên bản phần mềm iOS, làm việc với thiết bị đã Jailbreak và không Jailbreak, tương thích với cả Windows (XP, Vista, 7) và Mac OS X. Các tính năng chính của iTools gồm hỗ trợ quản lý các ứng dụng như cài đặt, gỡ bỏ, sao lưu, cập nhật các ứng dụng, hỗ trợ quản lý tập tin đa phương tiện, nhập và xuất tập tin đa phương tiện từ máy tính đến thiết bị, chuyển MP3 thành M4R khi kéo thả tập tin MP3 vào Ringtone, chuyển video thành MP4 khi kéo thả vào Video, hỗ trợ tìm kiếm lời và bìa của bài nhạc từ mạng Internet, hỗ trợ quản lý và sắp xếp màn hình, các tập tin hệ thống…

Hiện phiên bản mới nhất của iTools là 1119E, có thể tải về tại đây dành cho máy vi tính sử dụng hệ điều hành Windows) tại đây (dành cho máy vi tính sử dụng hệ điều hành MAC OS X). Sau khi tải về, giải nén và nhấp đôi vào tập tin iTools.exe hay iTools1215.dmg để chạy chương trình iTools trên máy vi tính.

Sau khi mở chương trình iTools chạy trên máy vi tính, cắm cáp để chương trình nhận thấy iPhone trên máy vi tính. Chương trình iTools sẽ hiện thị thông tin về thiết bị iOS mà bạn đang sử dụng như xuất xứ, sản xuất vào tuần nào, mua từ bao giờ, ngày hết hạn bảo hành, ... Để có thể xem chi tiết thêm, bấm vào nút View Detail ngay dưới hình của thiết bị iOS rồi bấm Confirm để xác nhận. Ngoài ra, để đổi tên thiết bị, chọn nút Rename rồi gõ tên mà bạn muốn, nhấn Confirm để xác nhận.

Mục đầu tiên mà bạn cùng eChip Mobile trải nghiệm là tính năng quản lý các tập tin đa phương tiện (Music, Video, Ringtones …) trên thiết bị iOS với Media. Ở mục tính năng này, bạn có thể quản lý các tập tin đa phương tiện nhạc, phim, nhạc chuông,… trên thiết bị iOS của mình. Ngoài ra, còn có thể cài nhạc chuông nhanh ngay trên iTools.
Để thêm các tập tin đa phương tiện vào thiết bị iOS, chọn thẻ Import và chọn tập tin đa phương tiện muốn thêm vào hay đơn giản chỉ cần chọn tập tin đa phương tiện trên máy vi tính và kéo thả vào mục tương ứng mà bạn muốn. Nếu muốn lưu tập tin đa phương tiện ra máy vi tính, chọn thẻ Export và chọn tập tin đa phương tiện muốn đưa ra máy vi tính hay chỉ cần kéo tập tin đa phương tiện từ iTools ra ngoài màn hình máy vi tính là xong.

Bạn có thể chọn xoá từng tập tin đa phương tiện một cách dễ dàng ngay trên iTools mà không cần sử dụng iTunes bằng cách chọn thẻ Delete.Thẻ New playlist sẽ giúp bạn tạo thêm Playlist riêng cho từng thể loại nhạc.

Mục Photos sẽ giúp bạn quản lý hình ảnh trên thiết bị iOS. Bạn có thể quản lý các tập tin hình ảnh trên thiết bị iOS của mình một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn có thể thêm và xóa hình nền mặc định ngay trên iTools.

Thí dụ, để thêm ảnh vào thiết bị iOS, chọn thẻ Import và chọn hình ảnh muốn thêm vào hay đơn giản chỉ cần kéo thả hình vào mục hình ảnh (CameraRoll, Photos, Wallpaper) tương ứng mà bạn muốn. Nếu muốn lưu ảnh ra máy vi tính, chọn thẻ Export và chọn hình ảnh muốn đưa ra máy vi tính hay chỉ cần kéo ảnh từ iTools ra ngoài màn hình máy vi tính là xong.

Bạn cũng có thể chọn xoá từng hình ảnh một cách dễ dàng ngay trên iTools mà không cần sử dụng iTunes bằng cách chọn thẻ Delete.

Khi cần quản lý các ứng dụng/game trên thiết bị iOS, nhấn chọn Applications. Tại đây, bạn có thể xem các ứng dụng/game đã cài đặt, gỡ bỏ các ứng dụng/game không cần thiết, sao lưu lại các ứng dụng/game hay cài đặt trực tiếp các ứng dụng/game ngay trên iTools.

Để sao lưu ứng dụng/game có trên thiết bị iOS, chọn nút Backup ở cạnh từng ứng dụng/game và chọn nơi để lưu lại. Ngoài ra, còn có thể sao lưu tất cả các ứng dụng/game một lần duy nhất bằng cách đánh dấu vào ô chọn trên cùng để chọn tất cả các ứng dụng/game > Chọn nút Backup > Chọn đường dẫn đến nơi muốn lưu lại phần sao lưu này > Chọn OK để hoàn tất.

Để cài đặt thêm ứng dụng/game có trên thiết bị iOS, chọn Local Apps > Chọn nút Add > File …/Folder … > Chọn ứng dụng/game (định dạng *.ipa) có sẵn trên máy vi tính > Chọn Open > Sau đó, chọn nút Install để cài đặt vào thiết bị iOS. Có thể chọn một lần nhiều ứng dụng/game để cài đặt vào máy. Để gỡ bỏ một ứng dụng/game nào đó, chỉ cần chọn nút Uninstall ở cạnh từng ứng dụng/game.

Điểm đặc biệt nhất của iTools là tính năng chụp màn hình, quay video trực tiếp các hoạt động từ màn hình của thiết bị iOS. Với tính năng này, bạn có thể sắp xếp lại thứ tự của các biểu tượng với nhiều sự lựa chọn chuyên nghiệp hơn (Smart Classify) hay chụp lại màn hình trên thiết bị iOS mà không cần đụng đến máy. Ngoài ra, chương trình iTools còn cho phép bạn quay lại các hoạt động diễn ra trên màn hình ở thẻ Live Desktop.

Khi cần quản lý các tập tin hệ thống trên thiết bị iOS, nhấn chọn FileSystem. Đây là tính năng giống như các tính năng của chương trình iFunbox (đã giới thiệu trên eChip Mobile), quản lý tập tin dùng để quản lý và chuyển đổi dữ liệu các file , các tập tin và thư mục giữa các thiết bị iOS và máy vi tính.

Lẽ đương nhiên, bạn cũng có thể quản lý thông tin trên thiết bị iOS với mục Information. Ở phần này, bạn sẽ có thể quản lý danh bạ (Contacts), tin nhắn (Messages), ghi chú (Notes), Bookmarks, lịch (Calendar), lịch sử cuộc gọi (CallHistory) trên thiết bị iOS của mình thông qua chương trình iTools một cách dễ dàng và nhanh chóng. Lưu ý, nếu thiết bị của bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm iOS 5.x và đang sử dụng tài khoản iCloud để sao lưu dữ liệu, thì phải thoát khỏi tài khoản trên iCloud để sử dụng phần Information của chương trình iTools.

CUONG85
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang