Quản lý iOS trên iTunes: Tải và cài đặt ứng dụng từ iTunes Store

21/07/2013 07:00

iTunes Store là kho nội dung số rất đồ sộ dành cho iOS, trong đó khu vực App Store là nơi để bạn tải về các ứng dụng, game phục vụ cho nhu cầu công việc hay giải trí.

Để tìm và tải về ứng dụng mới, bạn vào mục iTunes Store > chọn App Store trên menu. Các ứng dụng, game trên App Store được phân chia theo từng đề mục rất dễ theo dõi. Với các ứng dụng miễn phí, bạn nhấn Free để tải ứng dụng về máy.

Các ứng dụng sau khi tải về sẽ được hiển thị trong mục Apps dưới trường LIBRARY trên giao diện iTunes. Khi có bản cập nhật mới, phía dưới danh sách ứng dụng sẽ có thêm nút Updates Available, bạn nhấn vào nút đó để tải các bản cập nhật về.

Để đồng bộ các ứng dụng vừa tải với thiết bị iOS, bạn nhấn vào tên thiết bị dưới trường DEVICES > chọn thẻ Apps. Ở danh sách các ứng dụng hiện ra, bạn nhấn nút Install tại các ứng dụng cần cài đặt vào thiết bị iOS. Xong, bạn nhấn nút Sync và chờ chốc lát để chương trình cài đặt các ứng dụng vừa chọn vào iOS. Ngược lại, nếu muốn xóa bớt một ứng dụng, bạn nhấn nút Remove cạnh các ứng dụng cần xóa, sau đó nhấn Sync để thực hiện. Thay vì nhấn nút Install để tự chọn ra các ứng dụng cần cài đặt, bạn có thể ra lệnh cho iTunes tự cài đặt các ứng dụng vừa tải về lên iOS. Để bật chế độ tự cài đặt, bạn đánh dấu vào ô Automatically install new apps phía dưới.


Lưu ý: Khi đồng bộ ứng dụng, một số ứng dụng đang cài trên iOS mà không có trên máy tính sẽ bị xóa đi (tương tự như đồng bộ nhạc). Do vậy, để giữ lại những ứng dụng cũ, trước khi đồng bộ, bạn nhấn chuột phải vào tên thiết bị iOS dưới trường DEVICES > chọn Transfer Purchases. Chờ chốc lát, chương trình sẽ tiến hành sao chép các ứng dụng đang cài trên iOS vào máy tính. Sau đó, bạn tiến hành đồng bộ ứng dụng như bình thường.


Phương Trúc

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang