Quản lý hình ảnh trên smartphone bằng ứng dụng DS Photo của Synology

04/03/2019 12:45

Sử dụng Synology DiskStation DS218+ bạn có thể quản lý tập trung dữ liệu và nhiều hơn thế nữa. Chúng ta sẽ cùng khám phá chức năng quản lý ảnh trên smartphone qua ứng dụng DS Photo.

Như trong bài viết trước có đề cập, bạn có thể sử dụng ứng dụng DS File để quản lý dữ liệu trên Synology DiskStation DS218+. Trong đó, bạn dùng tính năng Photo Backup để tự động sao lưu ảnh trên smartphone về thiết bị NAS. Từ đó bạn có thể xem ảnh trên máy tính và các thiết bị khác ngay khi ảnh vừa được chụp trên smartphone.

Trong trường hợp có quá nhiều ảnh được sao lưu lên NAS, bạn cần có một ứng dụng chuyên quản lý ảnh để tiện cho việc phân loại, xử lý. Và DS Photo là ứng dụng dành cho bạn.

Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Photo Station trên thiết bị NAS. Trên máy tính, bạn truy cập địa chỉ http://quickconnect.to/tên_ID, đăng nhập vào tài khoản quản trị mà bạn đã đăng ký lúc ban đầu. Màn hình chính của hệ điều hành DSM xuất hiện.


Bạn nhấn nút Package Center. Trong cửa sổ hiện ra, bạn kéo xuống mục Photo Station và nhấn nút Install.


Một cửa sổ hiện ra hỏi bạn có muốn cài đặt thêm ứng dụng PHP không, bạn nhấn OK. Chờ trong giây lát để quá trình cài đặt hoàn tất.

Trên smartphone bạn cài đặt ứng dụng DS Photo và mở ứng dụng ra.

Trong màn hình xuất hiện, bạn nhập vào ID QuickConnect, username và mật khẩu bạn đã đăng ký. Bật Remember me để smartphone lưu lại mật khẩu và lần sau không hỏi bạn nữa. Nhấn Login.


Chờ trong giây lát, bạn sẽ được đưa đến màn hình chính của DS Photo, liệt kê các thư mục, hình ảnh có trên thiết bị NAS. Bạn duyệt đến thư mục cần quản lý ảnh.


Để thay đổi cách hiển thị ảnh, bạn nhấn nút hình con mắt ở góc trên bên phải ứng dụng. Có 4 chế độ hiển thị bao gồm Thumbnail Mode (hiển thị hình ảnh thumbnail lớn, dễ nhìn), List Mode (hiển thị dạng danh sách với hình thumbnail nhỏ), Map Mode (hiển thị theo dạng bản đồ nơi bạn chụp các bức ảnh, Timeline (sắp xếp theo ngày tháng chụp hình). Tùy nhu cầu bạn có thể chọn một kiểu hiển thị ảnh ưa thích.


Bấm vào nút ba chấm (...) ở góc trên bên phải, sẽ xuất hiện một menu cho phép bạn tạo Album mới (Create New Album), upload ảnh lên NAS (Upload), tải album ảnh xuống smartphone (Download Album), chia sẻ với mọi người (Share with the public)...


Khi bạn bấm vào một bức ảnh sẽ có thêm nhiều tùy chọn khác. Ví dụ muốn xem thông tin về bức ảnh bất kỳ, bạn bấm vào bức ảnh, và nhấn nút chữ (i) ở góc trên bên phải. Bạn sẽ thấy được thông tin hữu ích liên quan đến file ảnh như vị trí chụp, tên file, kích thước, dung lượng, ngày chụp, thiết bị chụp...


Ngoài ra, khi đang xem một bức ảnh và nhấn nút ba chấm (...) góc trên bên phải sẽ xuất hiện một menu cho phép bạn thao tác với bức ảnh hiện tại như: di chuyển (Move), đặt ảnh làm trang bìa cho album (Set as album cover), xóa ảnh (Delete), lưu về smartphone (Save to Camera Roll), tạo bản trình chiếu (Start Slideshow) hoặc in ảnh (Print)...


Nhìn chung, DS Photo khá hữu ích giúp bạn quản lý hình ảnh một cách khoa học trên smartphone và NAS. Bạn nên cài thử ngay nếu đang sử dụng một thiết bị NAS của Synology, chẳng hạn DS218+. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra Synology còn phát triển nhiều ứng dụng khác phục vụ cho các nhu cầu quản lý dữ liệu khác nhau như DS Video (quản lý video), DS Note (quản lý các ghi chú)...

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang