Quản lý, chặn cuộc gọi trên Windows Phone

28/10/2014 08:00

(e-CHÍP Online) - Gọi và quản lý cuộc gọi trên Windows Phone rất dễ dàng, bạn có thể biết lịch sử, thiết lập quay số nhanh,… Đặc biệt với dòng máy Lumia của Nokia, người dùng còn được trang bị tính năng ngăn chặn cuộc gọi không mong muốn.

- Quản lý: Để vào ứng dụng gọi điện, bạn nhấn Live tile có tên nhà mạng sử dụng trên màn hình Bắt đầu hay vào màn hình Danh sách Ứng dụng > chọn Điện thoại. Màn hình Lịch sử xuất hiện, nơi đây sẽ hiển thị tất cả cuộc gọi đến hay gọi đi vào số máy bạn. Bạn có thể thêm vào danh sách liên hệ số điện thoại bất kỳ bằng cách nhấn biểu tượng > Lưu > Tạo mới (hình dấu cộng) > chọn nơi lưu rồi cài đặt thông tin.

Cũng giống như các hệ điều hành di động khác, bạn có thiết lập quay số nhanh trên Windows Phone rất đơn giản và có phần khác biệt. Vào màn hình Quay số nhanh, nhấn Thêm (hình dấu cộng) > chọn liên hệ trong danh bạ. Từ bây giờ, khi muốn gọi nhanh đến một người nào đó bạn chỉ cần nhấn chọn đối tượng đó thay vì nhập số hay chọn trong danh bạ điện thoại mất thời gian.

- Ngăn chặn cuộc gọi: Tính năng khá hữu ích nhưng chỉ có trên dòng Lumia. Để chặn số, bạn nhấn lên giữ lên số đó hay tên > chọn Chặn số > nhấn OK đồng ý. Để quản lý các số bị chặn, bạn mở Menu (ba dấu chấm) > chọn Cuộc gọi bị chặn. Sau đó, bạn có thể xem số hay cuộc gọi bị chặn từ các mục tương ứng trong Bộ lọc cuộc gọi+SMS (hay vào Cài đặt > Hệ thống để mở). Nếu muốn bỏ chặn, nhấn giữ lên số điện thoại > chọn Bỏ chặn. Bạn có thể thiết lập chặn các số không xác định, hiển thị cuộc gọi, tin nhắn trên màn hình Bắt đầu, nhận thông báo về cuộc gọi, SMS bị chặn trong Nâng cao.

- Cài đặt: Bạn có thể thiết lập thư thoại, thực hiện chuyển tiếp cuộc gọi đến số khác, nhắn tin trả lời khi từ chối cuộc gọi,… Nhấn Menu > Cài đặt để thực hiện.

HA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang