Quan chức cao cấp Samsung có khả năng bị bắt vì hối lộ tổng thống

15/02/2017 12:06

Văn phòng công tố đặc biệt của Hàn Quốc hôm 14/2 xác nhận rằng sẽ yêu cầu tòa án ra lệnh bắt giữ Jay Y. Lee, lãnh đạo - tỉ phú đời thứ ba của Tập đoàn Samsung Group.


Ông Lee là nghi can trong vụ điều tra hối lộ cựu tổng thống Park Geun-hye. Hôm 13/2, Lee đã bị thẩm vấn hơn 15 tiếng đồng hồ. Có vẻ lãnh đạo 48 tuổi này không thuyết phục được cơ quan điều tra về sự vô tội của ông.

Samsung đã hối lộ cho nhiều công ty do Choi Soon-sil, một người bạn của bà Park điều hành. Khoản tiền hối lộ có thể lên tới 25 triệu USD, được dùng để bôi trơn vụ sáp nhập đầy tranh cãi giữa Samsung C&T và Cheil Industries Inc. năm 2015.

Samsung đã xác nhận việc trả tiền cho hoạt động tư vấn của bà Choi và hai tổ chức quyên góp khác, nhưng bác bỏ cáo buộc động thái này là nhằm vận động hành lang cho vụ sáp nhập trên.

Liên quan tới thông tin ông Jay Y. Lee có thể bị bắt giữ, Samsung một lần nữa khẳng định hãng chẳng làm gì sai trái. “Samsung chưa bao giờ hối lộ tổng thống [Park Geun-hye] để đổi lấy đặc ân. Chúng tôi sẽ làm hết sức để đưa sự thật ra tòa án”, phát ngôn viên Samsung Group tuyên bố.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang