Qualcomm trình diễn smartwatch Toq

05/09/2013 05:45

(e-CHÍP Online) - Tại sự kiện Unpacked 2013, Samsung đã công bố chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) là Galaxy Gear. Nhưng Samsung không phải là công ty duy nhất, bởi vì Qualcomm cũng vừa trình diễn chiếc smartwatch có tên là Toq.

Tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển Uplinq của Qualcomm được tổ chức tại San Diego (Mỹ), Paul Jacobs - Tổng giám đốc Qualcomm đã khiến người tham dự thích thú khi ông nầy giới thiệu Toq trên sân khấu sự kiện. Theo Paul Jacobs, chiếc đồng hồ thông minh Toq sẽ là thiết bị đồng hành với smartphone, luôn ở trạng thái bật và cho phép người dùng điều chỉnh nhạc trên smartphone, đọc và nhận tin nhắn văn bản…

Thiết bị nầy dự kiến sẽ có giá bán khoảng 300 USD, sử dụng màn hình Mirasol của Qualcomm, hỗ trợ công nghệ sạc không dây WiPower LE, kết nối với điện thoại Android thông qua bluetooth. Toq có hai phần mặt đồng hồ khác nhau, trong đó một phần hiển thị thời gian và các lịch hẹn sắp tới, một phần khác hiển thị thông tin thời gian và thời tiết. Toq cũng có thể điều chỉnh trình nghe nhạc trên điện thoại, cũng như hiển thị tin nhắn văn bản và gửi đi tin nhắn trả lời đặt trước.

Hầu hết các thao tác điều hướng được thực hiện bằng cách vuốt màn hình cảm ứng, thay vì dùng tổ hợp nút. Toq được trang bị một cảm biến gia tốc và một microphone (nhưng không có loa) và ít nhất có một phiên bản được trang bị tai nghe bluetooth. Tai nghe nầy cũng có thể được sạc không dây.

HOÀNG SƠN

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang