Qualcomm Snapdragon 855 được Chứng nhận Bảo mật tương đương thẻ Thông minh

25/06/2019 06:24

Bộ xử lý an toàn có thể chạy các ứng dụng bảo mật cao trước đây chỉ được thực hiện bởi các chip bảo mật bên ngoài, tiết kiệm chi phí vật liệu cho nhà sản xuất thiết bị gốc.


Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm (Qualcomm Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu gần đây như một phần của nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh. Chứng nhận được quốc tế công nhận đã đưa chip Snapdragon 855 trở thành SoC (System on Chip) di động đầu tiên đạt mức bảo mật của thẻ thông minh đảm bảo an ninh. Bộ xử lý bảo mật tích hợp Qualcomm cho phép khách hàng OEM của Qualcomm Technologies tiết kiệm chi phí vật liệu (BOM) mà không làm mất tính bảo mật và giúp cung cấp các cải tiến về hiệu suất và sức mạnh được tích hợp trong công nghệ sản xuất bán dẫn hàng đầu.

Ví dụ về các trường hợp sử dụng Bộ xử lý bảo mật Qualcomm hiện tại bao gồm Trình quản lý khóa và bộ giữ cổng Android Strongbox. Buổi trình diễn tại triển lãm của Qualcomm Technologies tại MWC Thượng Hải tuần này là một ví dụ khác về các khả năng của Bộ xử lý bảo mật Qualcomm được chứng nhận: bản demo SIM tích hợp (iSIM) của Qualcomm Technologies và Gemalto, một công ty của Thales. Trong tương lai, các khả năng như thanh toán ngoại tuyến, chức năng mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM), chuyển tuyến, ID điện tử và ví tiền điện tử sẽ là khả thi, tất cả sẽ không cần chip bảo mật rời rạc.

“Hoàn thành chứng nhận bảo mật EAL-4 + là một cột mốc quan trọng trong hành trình chúng tôi mang lại mức bảo mật của thẻ thông minh cho khách hàng và người dùng Snapdragon. Các trường hợp sử dụng trước đây yêu cầu các chip bảo mật riêng biệt, thì giờ đây sẽ được tích hợp hoàn toàn trong các thiết bị Snapdragon 855,” Jesse Seed, giám đốc cấp cao, quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc., cho biết. “Chứng nhận này là một minh chứng cho sự tiên phong trong ngành công nghiệp mà Snapdragon 855 mang đến thị trường và tiếp tục dẫn đầu về công nghệ bảo mật nhúng của Qualcomm Technologies.

Chứng nhận của Bộ xử lý bảo mật Qualcomm đã được phê duyệt bởi BSI (Bundesamt für Sicherheit in der Informationstechnik), Văn phòng bảo mật thông tin liên bang Đức. Chương trình chứng nhận của BSI là chương trình rất nghiêm ngặt và được công nhận trên toàn cầu.

“Là một cơ quan chứng nhận quốc gia, BSI cùng với chứng nhận này đã chứng minh rằng Tiêu chí chung (ISO/IEC 15408) là lựa chọn đầu tiên để đảm bảo tính bảo mật cao cho các sản phẩm phức tạp như SoCs. Chứng nhận sử dụng các tiêu chuẩn quốc tế và minh bạch là một đóng góp quan trọng để củng cố niềm tin người dùng đối với tính bảo mật của các sản phẩm công nghệ thông tin. Bảo mật thông tin là điều kiện tiên quyết để số hóa thành công", Arne Schönbohm, chủ tịch, Văn phòng Bảo mật Thông tin Liên bang Đức cho biết.

Nâng cao bảo mật là ưu tiên hàng đầu cho tất cả các phiên bản mà chúng tôi giới thiệu”, Dave Kleidermacher, người đứng đầu bộ phận bảo mật và quyền riêng tư của Android, Google cho biết. “Bộ xử lý bảo mật của Qualcomm giúp các OEM của chúng tôi có thể đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Android StrongBox, và chúng tôi mong muốn được thấy cách mà các đối tác sẽ triển khai để tận dụng các tính năng chính của StrongBox như cải thiện thông tin xác thực và bảo mật thanh toán.”

“Chúng tôi cam kết về việc bảo mật tích hợp nâng cao với Bộ xử lý bảo mật Qualcomm để tăng tốc việc áp dụng kết nối di động dựa trên SIM nhúng (eSIM) giữa nhiều thiết bị được kết nối với người tiêu dùng”, Jean-Francois Rubon, giám đốc chiến lược, giải pháp truyền thông di động, Thales nói.

Jean-Barshe Tisseuil, người đứng đầu SIM, GSMA cho biết, “Dựa trên đặc điểm kỹ thuật eSIM toàn cầu của GSMA, sự đổi mới này sẽ là đòn bẩy tuyệt vời cho tất cả các loại sản phẩm thú vị trên tất cả các thị trường. Sự công nhận bởi ngành về vấn đề an ninh là rất quan trọng và chúng tôi chúc mừng Qualcomm Technologies đã đạt được mức chứng nhận quan trọng này cho một sản phẩm sáng tạo.”

Snapdragon 855 với Bộ xử lý an toàn Qualcomm hiện đang trong quá trình sản xuất, sẽ cung cấp các đặc tính hiệu suất và sức mạnh được cải thiện bên cạnh các tính năng bảo mật hàng đầu trong ngành. Nó đã được giới thiệu trên các thiết bị hàng đầu trên toàn cầu và là nền tảng di động thương mại đầu tiên của ngành công nghiệp hỗ trợ tốc độ dữ liệu cao (multi-gigabit) 5G, trên thiết bị AI và thực tế ảo mở rộng (XR) tập thể, mở ra một thập kỷ mới của cách mang thiết bị di động.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang