Qualcomm Snapdragon 805 đạt giải thưởng Chip di động tốt nhất

16/04/2015 16:50

(e-CHÍP Online) - Qualcomm Snapdragon 805 vừa đạt giải thưởng Chip di động tốt nhất tại lễ trao giải HWM+HardwareZone.com Tech Awards 2015 tại Singapore vào thứ 6 tuần trước.


Được vinh danh “bộ vi xử lý 4K Ultra HD”, Qualcomm Snapdragon 805 là vi xử lý di động thương mại đầu tiên mang đến những trải nghiệm di động cho người dùng toàn diện, end-to-end 4K Ultra HD bao gồm ghi và phát lại video 4K Ultra HD trên TV Ultra HD tại nhà và trên các thiết bị, mang đến trải nghiệm game 3D trung thực hơn, hình ảnh kỹ thuật số 55MP, thời lượng sử dụng pin cao hơn cho các smartphone và máy tính bảng cao cấp.

“Qualcomm rất vui mừng được nhận giải thưởng Chip di dộng tốt nhất (Best Mobile Chip) và chúng tôi cam kết mang các thiết bị di động được trang bị vi xử lý Snapdragon chất lượng cao từ các phân khúc phổ thông và cao câp đến với khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến và sáng tạo những giải pháp mới để thúc đẩy sự tiến bộ của hệ sinh thái di động trong khu vực, đặc biệt là ở Việt Nam” ông Mantosh Malhotra, Giám đốc Qualcomm Đông Nam Á phát biểu tại buổi lễ trao giải.

Các thiết bị di động trang bị vi xử lý được trao giải này gồm Motorola Droid Turbo, Google Nexus 6, Samsung GALAXY Note Edge và Samsung GALAXY Note 4.

Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 805 cung cấp nhiều tiện ích để các nhà sản xuất thiết bị mang đến những trải nghiệm di động cao cấp cho người dùng, ví dụ như việc sở hữu modem 4G LTE Advanced Category 6 World Mode với tốc độ lên đến 300 Mbps, hỗ trợ LTE-Broadcast và LTE đa chế độ 2 SIM (DSDS và DSDA). CPU 4 nhân Qualcomm Krait 450 với tốc độ mỗi nhân lên đến 2.7GHz mang đến hiệu năng xử lý nhanh và đa tác vụ trên thiết bị.

Ngày 16/4/2015, Qualcomm Việt Nam cũng đã có buổi gặp mặt báo giới tại TP.HCM để chia sẻ thông tin về những dòng Chip mới nhất của mình cùng xu hướng công nghệ 4G sắp tới tại Việt Nam.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang