Qualcomm công bố nền tảng PC 5G thương mại đầu tiên trên thế giới

25/02/2019 07:07

Nền tảng điện toán Qualcomm Snapdragon 8cx 5G dự đoán trang bị cho thế hệ máy tính (PC) 5G thương mại đâu tiên luôn vận hành và luôn được kết nối, tạo thay đổi trong các ngành công nghiệp, trong cách làm việc của doanh nghiệp và trong cuộc sống.

Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của tập đoàn Qualcomm Incorporated đã công bố nền tảng PC 5G thương mại đầu tiên của ngành công nghiệp máy tính - nền tảng điện toán Qualcomm Snapdragon 8cx 5G tại Triển lãm di động thế giới MWC. Với tính năng đột phá của modem Qualcomm Snapdragon X55 5G thế hệ thứ hai, nền tảng Snapdragon 8cx 5G sẽ giúp các nhà sản xuất PC tận dụng lợi thế của việc triển khai mạng 5G toàn cầu.


Sức mạnh và hiệu năng của một PC cao cấp, cùng với độ mỏng và nhẹ, Snapdragon 8cx 5G sẽ hiện đại hóa cách thức người dùng kết nối, tính toán và giao tiếp với PC của họ. Nền tảng PC mới này sẽ có tầm ảnh hưởng đến người tiêu dùng, doanh nghiệp nhỏ cũng như các tập đoàn lớn, những người luôn sử dụng thiết bị khi đang di chuyển với khả năng cho phép kết nối nhiều gigabit, thời lượng pin lên đến nhiều ngày và điện toán hiệu năng tích hợp trong một thiết bị hiện đại.

“Các nền tảng của chúng tôi là nền tảng đầu tiên đem công nghệ gigabit đến với PC, và giờ đây là công nghệ multi-gigabit LTE,” ông Alex Katouzian, Phó chủ tịch cao cấp kiêm Tổng giám đốc phụ trách bộ phận di động của Qualcomm Technologies phát biểu. “Chúng tôi cũng đã tạo ra PC có thời lượng pin lên đến nhiều ngày và với nền tảng điện toán Snapdragon 8cx 5G, chúng tôi một lần nữa đổi mới, sáng tạo nhằm tích hợp công nghệ kết nối và điện toán vào một nền tảng duy nhất, giúp hiện đại hóa các doanh nghiệp.”

Nền tảng Snapdragon 8cx 5G hướng đến mục tiêu hiện đại hóa ngành công nghiệp PC bằng cách đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tính kết nối và hiệu suất của một nơi làm việc hiện đại.

“Cách mà mọi người kết nối, làm việc và giải trí đang ngày càng thay đổi, và với sự ra đời của 5G, tính kết nối sẽ có tầm quan trọng hơn nữa trong việc thúc đẩy trải nghiệm điện toán thông minh được cá nhân hóa trong tương lai,” ông Johnson Jia, Phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc bộ phận PC và Thiết bị Thông minh của Tập đoàn Lenovo, phát biểu. “Khi hợp tác với Qualcomm, chúng tôi rất vui mừng khi trở thành công ty đầu tiên ra mắt PC kết nối 5G với nền tảng điện toán Snapdragon 8cx 5G vào đầu năm 2020. Thế hệ PC thông minh mới này với trí tuệ nhân tạo, hiệu năng cao, thời lượng pin dài và tính năng luôn luôn kết nối, hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn, nhanh hơn và liền mạch hơn cho người tiêu dùng, doanh nghiệp nhỏ và cả các tập đoàn lớn.”

Với hiệu năng vượt trội, thời lượng pin cực cao và khả năng kết nối xuất sắc bám sát các nguyên lý thiết kế, Qualcomm Technologies mang lại những cải tiến với chip 7nm cho PC, kết hợp các tính năng tương tự điện thoại thông minh với sức mạnh và hiệu suất của một PC cao cấp mỏng và nhẹ để biến đổi trải nghiệm điện toán cũng như thúc đẩy phát triển thương mại 5G và áp dụng công nghệ này trong môi trường làm việc hiện đại.

Sự ra đời của Snapdragon 8cx 5G sẽ góp phần khiến các mạng di động 5G nhỏ-cá nhân trở nên phổ biến trong doanh nghiệp. Điều đó cho phép thế hệ ứng dụng kết nối tiếp theo thực hiện liên kết dữ liệu với hiệu suất và tính bảo mật cao hơn, đồng thời cung cấp trải nghiệm kết nối cho các nhân viên. Những ứng dụng và trải nghiệm này bao gồm lưu trữ và điện toán đám mây, chơi game nhiều người chơi với tốc độ phản hồi nhanh, video 360 độ và các ứng dụng tức thì.

Modem thương mại 5G thế hệ thứ hai là một minh chứng thực sự cho sự trưởng thành và tiên phong của công ty trong công nghệ 5G. Kết hợp với nền tảng Snapdragon nhanh nhất từ trước đến nay, nền tảng Snapdragon 8cx 5G sẽ cho phép khách hàng cung cấp trải nghiệm điện toán mạnh mẽ với thời lượng pin nhiều ngày và kết nối nhiều gigabit, trong các thiết kế mỏng, nhẹ và không quạt, cho người tiêu dùng, doanh nghiệp nhỏ và các tập đoàn lớn. Mẫu sản phẩm Snapdragon 8cx 5G hiện đang được gửi đến cho khách hàng và được dự kiến sẽ có mặt trên các thiết bị thương mại vào cuối năm 2019.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang