qMakeTorrent: Tạo torrent chia sẻ dữ liệu cực dễ

09/07/2013 07:00

qMakeTorrent cho phép bạn tạo file torrent chia sẻ dữ liệu với bạn bè cực dễ chỉ vài thao tác nhấp chuột.

Tải tại đây (dung lượng 4,97MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8, Linux và Mac OS.

Khởi động chương trình, sau khi nhấn Next trong giao diện xuất hiện, bạn chọn dữ liệu muốn chuyển đổi là tập tin (Add file) hay thư mục (Add directory) bằng các tùy chọn tương ứng rồi nhấn Next. Riêng với thư mục, bạn có thể nhóm chúng vào một thư mục chung nếu muốn chia sẻ nhiều thư mục dữ liệu cùng lúc. Tiếp theo, bạn nhấn Browse xác định vị trí lưu file > nhấn Next. Mặc định, file torrent tạo ra sẽ giống tên tập tin hoặc thư mục bạn chọn nhưng có thể thay đổi. Trong bước kế tiếp, bạn thiết lập thông tin cho file vào hai khung Trackers (nơi theo dõi hoạt động upload/download của file torrent) và Web seeds (địa chỉ trang của người chia sẻ). Nếu file được tạo ra dưới dạng chia sẻ cá nhân hoặc thấy không cần thiết, bạn có thể bỏ qua bước nầy.

Tại giao diện Set torrent properties, bạn thiết lập thuộc tính cho file như thông tin mô tả (Comment), kích thước giới hạn (Piece size, nên để tùy chọn Auto), và các tùy chọn khác. Cuối cùng, nhấn Next và chờ đợi chương trình chuyển đổi dữ liệu sang tập tin torrent. Nhìn chung tốc độ xử lý của chương trình khá ấn tượng, tác giả mất chưa đầy một phút để chuyển đổi thư mục nhạc có dung lượng hơn 1GB. Khi hoàn tất, nhấn Finish kết thúc.

Với file torrent tạo ra, bạn có thể chia sẻ và những người khác cần dùng các trình download torrent phổ biến và miễn phí như uTorrent, Bittorent, hoặc trình duyệt Opera,… để tải dữ liệu bên trong. Tốc độ tải sẽ phụ thuộc vào số lượng người seed/leech.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang