“PS4 Pro sẽ khiến game thủ không chuyển sang chơi game PC thêm nữa”

12/09/2016 11:19

Đó là những gì mà chủ tịch PlayStation Andrew House khẳng định khi Sony tung ra thế hệ console mới nhất, PS4 Pro. Ông khẳng định no sẽ giúp giữ chân các game thủ console muốn trải nghiệm những game với mức ổn định nhất và đồ họa không khác

Cuộc tranh luận xem Console hay PC mới là nền tảng chơi game tốt nhất là một cuộc tranh luận không bao giờ có 1 hồi kết rõ ràng. Ai cũng có những lí luận riêng để đánh bại phía bên kia. Lời qua tiếng lại không thể đong đếm trên từng topic thảo luận trên mọi diễn đàn. Cuộc đối đầu lịch sử này tiếp diễn mà chưa biết đến bao giờ mới kết thúc. Nếu console tạo ra sự thoải mái trong trải nghiệm game, hiệu năng game ổn định thì PC đem lại cho người chơi chất lượng đồ họa vượt trội hơn hẳn. Rất nhiều người dùng PC đổi qua console để mong có 1 trải nghiệm ổn định và không ít người dùng console cũng nhảy qua PC để có được chất lượng đồ họa ưng ý.


Chính điều này thúc đẩy PlayStation và Xbox đổi mới dòng console cứ sau khoảng 3 năm (hay nửa vòng đời) và khiến nhà cung cấp phần cứng PC tăng tốc nghiên cứu ở mức rất cao để cho ra dòng máy tốt nhất.

Cuộc tranh luận này đang tạm thời bị phân tán khi cả Console và PC đang tập trung những nghiên cứu riêng nhưng giờ đây, nó tiếp tục lại được thổi bùng lên 1 lần nữa, đỏ lửa hơn trước sau câu phát biểu của chủ tịch PlayStation: “PS4 Pro sẽ khiến game thủ không muốn chuyển sang chơi game PC thêm nữa.” Trong buổi phóng vấn với The Guardian, ông nói:

Những cuộc tranh luận đã ảnh hưởng rất lớn tới tôi. Nó chỉ ra rằng nhiều người chơi đang muốn trải nghiệm 1 đồ họa chất lượng hơn bằng việc chuyển sang nền tảng PC, nhưng thế hệ console của chúng tôi đã cung cấp được điều đó. Chúng tôi muốn giữ game thủ nằm trong hệ sinh thái của mình và đưa cho họ những trải nghiệm tốt nhất với hiệu năng tốt nhất. Và kết quả đó chính là PS4 Pro, mức đồ họa đã được cải thiện lên 4K và một hiệu năng tốt hơn rất nhiều.

Công nghệ đang thay đổi chóng mặt và không thể phủ nhận việc Console đang có cơ sở bắt kịp nền tảng PC nhờ công nghệ mới mạnh hơn, nhỏ gọn hơn với 1 mức giá dễ chịu hơn hẳn. PS4 cung cấp 1 GPU tới 4.2 TFLPS đủ sức chạy mượt video 4K trong khi đó Xbox Scorpion còn cung cấp GPU tới 6 TFLPS. Nền tảng phần cứng ấn tượng của 2 thế hệ console sẽ giúp chúng đủ sức gánh các game trong 3 năm tới với mức đồ họa 4K mà không cần thiết phải bơm quá nhiều tiền để thay đổi như với PC.

Tuy nhiên, giá phần cứng của PC cũng đang ngày càng rẻ dần xét trên khía cạnh hiệu năn. RX series của AMD và GTX 10 series của Nvidia đang tạo ra 1 cuộc cách mạng mới trong hiệu năng và tầm giá giúp cho PC vẫn có thể cạnh tranh tốt với Console.

Một cuộc chiến rất phức tạp với nhiều các mệnh đề được đưa ra. Trong 1 kỉ nguyên mà luật pháp đang thắt chặt về bản quyền với các trang tải lậu khiến game thủ PC không dễ gì chơi được game “lậu” dạng AAA cho dù sở hữu phần cứng khủng. Game thủ sẽ vừa phải thay thế phần cứng cho phù hợp với thời đại, lại vừa phải bỏ tiền ra mua game. Với console, bạn sẽ chỉ cần mất 1 lần mua máy mà thôi nhưng số tiền bỏ ra mua game là không hề ít.

Theo Game4V
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang