PS4 Pro còn chưa 'ấm chỗ', Sony đã dự tính ra mắt PS 5 vào năm 2018?

11/03/2017 11:35

Sony rất có thể đã lên kế hoạch ra mắt máy chơi game mới là PlayStation 5 vào ngay năm 2018 tới, cụ thể là vào nửa cuối năm.

Mặc dù sản phẩm PS 4 Pro và Slim, vốn là bản nâng cấp của hệ máy PlayStation 4 mới chỉ ra mắt được một thời gian không lâu và vẫn còn chưa phủ hết toàn bộ thị trường, thế nhưng theo dự đoán của các chuyên gia thì Sony rất có thể đã lên kế hoạch ra mắt máy chơi game mới là PlayStation 5 vào ngay năm 2018 tới, cụ thể là vào nửa cuối năm.


Dựa vào mức độ phát triển vượt bậc của thị phần phần cứng cũng như phần mềm và tất nhiên là sự vững chắc như bàn thạch của các nhà phát triển game thứ 3 thì nhà phân tích số liệu Damian Thong thuộc đại học Macquarie - Úc đã đưa ra dự đoán về PS 5 kể trên và được rất nhiều người tán đồng.

Thực tế thì Sony đã rất thành công trong đầu năm 2017 này với hệ máy PS 4 khi một loạt những cái tên khủng ra mắt thị trường bao gồm Nioh, Nier: Automata và Horizon: Zero Dawn. Không chỉ các bản game phần mềm bán chạy mà nó còn kéo thêm doanh số máy tăng vọt.

Theo đà phát triển này thì ông Thong dự doán rằng lợi nhuận của Sony sẽ tăng trưởng 13% trong năm 2018 và tiến đến mức cao nhất là 565,5 tỷ Yên Nhật vào tháng 3/2019 (trong báo cáo tài chính năm).

Mặc dù gã khổng lồ Sony kinh doanh ở rất nhiều mảng công nghệ từ TV cho tới máy ảnh, làm phim... Nhưng nhà phân tích số liệu Thong khẳng định rằng Game chính là thứ làm ra tiền nhiều nhất cho công ty đến từ Nhật Bản này. Tiếp đó, ông gần như khẳng định rằng hệ máy mới PlayStation 5 sẽ ra mắt khoảng nửa sau năm 2018 để có thể giúp Sony tiếp tục kiếm được 'trứng vàng'.

Một khía cạnh khác cũng rất được chú ý và khiến cho dự đoán trên trở nên vô cùng đáng tin cậy là một loạt những game hàng khủng đến từ các NSX thứ 3 là Days Gone (Sony Bend), God of War 4 (Sony Santa Monica), cùng The Last of Us 2 (Naughty Dog) đều đang trong giai đoạn phát triển. Nếu như Sony tung ra hệ máy console mới của mình ngay sau khi các quả bom tấn trên phát nổ - khoảng giữa năm 2018 thì thực sự là vô cùng hợp lý để đạt mức lợi nhuận cao nhất có thể.

Nguyên nhân đơn giản bởi một hệ máy console mới được tâng lên bằng cả loạt game AAA siêu đỉnh vừa ra mắt chắc chắn sẽ giúp PS 5 cùng Sony luôn đứng top đầu bán chạy trong năm, chẳng một NSX nào có thể đuổi kịp ngay được.

Dù sao thì đây cũng chỉ là những suy luận dựa trên báo cáo tài chính và dòng phát triển phần mềm, việc ra mắt PS 5 rõ ràng còn phụ thuộc rất nhiều vào các kỹ sư phần cứng của Sony nữa. Làm thế nào để tạo ra một chiếc console tương thích tốt, dễ dàng tiếp cận các nhà phát triển mà lại tạo ra đột phá tới game thủ? Đây là một câu hỏi vô cùng khó để trả lời đấy!

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang