Private Tunnel: Lướt web ẩn danh với VPN miễn phí

21/07/2013 07:00

(e-CHÍP Online) - Private Tunnel cho phép bạn kết nối mạng riêng ảo miễn phí để truy cập trang web bị chặn, lướt web ẩn danh,… với tốc độ ấn tượng chứ không “lề mề” như các chương trình cùng loại.

Private Tunnel hoạt động đa nền tảng (Windows, Mac, Android, iOS) nhưng để sử dụng được chương trình bạn phải có tài khoản và phần mềm cài đặt.

Truy cập địa chỉ https://www.privatetunnel.com, bạn khai báo thông tin cho tài khoản vào các hộp trống tương ứng bên phải trang > đánh dấu chọn Agree to the Terms of Service > nhấn Sign Up >. Sau đó vào hộp thư để kích hoạt. Tiếp theo, bạn tiến hành tải file cài đặt chương trình cho thiết bị của mình bằng cách nhấn biểu tượng hệ điều hành đó bên dưới mục Download Private Tunnel. Với Windows, bạn có thể tải trực tiếp tại đây (dung lượng 5,54MB).

1. Sử dụng Private Tunnel trên máy tính:

Với phiên bản dành cho Windows và Mac, cách sử dụng không có gì khác biệt nhau. Đầu tiên, bạn nhập thông tin tài khoản của mình rồi chọn máy chủ kết nối của quốc gia mong muốn tại hộp Connect to (hỗ trợ Mỹ, Anh, Canada, Hà Lan, Thụy Sĩ). Bạn có thể để mặc định hoặc chọn lại phần này trong giao diện chính, sau cùng nhấn nút Connect. Quá trình kết nối diễn ra trong vài chục giây, khi thấy thông báo The connection to xxx has been established dưới khay hệ thống là thành công. Bây giờ, bạn mở trình duyệt để thưởng thức thành quả.

Trên giao diện chính, bạn có thể quan sát băng thông sử dụng, tùy chọn máy chủ kết nối, thiết lập tài khoản. Chương trình còn có chức năng khá thú vị, giúp tạo bookmark trang web như Speed Dial của trình duyệt Opera. Nhập địa chỉ trang web vào hộp trống > nhấn Add. Nếu muốn truy cập chỉ cần nhấn vào ảnh thumbnail của nó, trang web sẽ mở ra trong trình duyệt mặc định.

Nếu muốn thay đổi máy chủ kết nối khác, bạn nhấn vào hộp Tunnel to hoặc ngắt kết nối với nút Disconnect. Tác giả cảm thấy ấn tượng với chất lượng làm việc của chương trình, đôi khi truy cập một số trang web còn nhanh hơn bình thường.

Mặc định, bạn được cung cấp 100MB dung lượng băng thông với tài khoản miễn phí nhưng có thể nâng cấp bằng cách mời bạn bè hay tạo tài khoản phụ. Nhấn Refer Your Friends trên giao diện, sau đó nhập địa chỉ email muốn mời vào hộp Enter your friends email > Submit. Mỗi một tài khoản mới đăng ký từ thư mời, bạn sẽ có thêm 200MB dung lượng hoặc 10GB nếu họ đăng ký sử dụng gói trả phí.

2. Sử dụng Private Tunnel trên thiết bị di động:

Với phiên bản Android, cách sử dụng cũng tương tự như trên máy tính. Riêng iOS, có một chút khác biệt và bạn sẽ cấu hình như sau.

Trên giao diện ứng dụng sau khi cài đặt, bạn nhấn nút GO tại mục Import your Private Tunnel profile > đăng nhập vào Private Tunnel > nhấn Mở trong OpenVPN. Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu tài khoản Private Tunnel lần nữa (Confirm Password) và chọn các máy chủ kết nối ở bên dưới.

Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng hình dấu cộng > nhấn vào nó rồi di chuyển thanh trượt tại mục Disconnected từ trái sang phải > nhấn Yes để kết nối. Khi đang ở trạng thái kết nối mạng riêng ảo, dòng chữ VPN sẽ hiện ra trên thanh tác vụ.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang