Pos Free Collage Maker 1.0: Dễ dàng tạo ảnh cắt dán nghệ thuật

02/07/2013 11:33

Pos Free Collage Maker cung cấp kho template khổng lồ để bạn “thỏa sức” tạo ra những bức ảnh collage (cắt dán) nghệ thuật với đủ màu sắc, kiểu dáng khác nhau.

Tải tại đây (dung lượng 43,6MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Từ giao diện chính, bạn nhấn New Collage và chọn một trong các mẫu template rất đẹp mắt được cung cấp sẵn. Hiện tại phần mềm có hơn 100 mẫu, được hiển thị dưới dạng thumbnail và chia thành các danh mục như: Classic (ảnh cổ điển), Effects (ảnh collage tích hợp hiệu ứng), Framed (ảnh có khung viền) và Other (các hiệu ứng khác) để giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm. Nếu chưa hài lòng với những mẫu template này, bạn có thể nhấn Download more để tải thêm.

Sau khi chọn xong, bạn nhấn Next. Ở giao diện hiện ra, bạn đặt tên cho ảnh gốc vào ô My collage name, chọn đường dẫn lưu ảnh ở phần Save path. Tại mục Dimensions, chương trình đã cung cấp sẵn kích thước chiều rộng (Width) và chiều cao (Height), nhưng bạn có thể thay đổi theo ý muốn, và nhớ chọn một trong ba đơn vị kích thước (Pixels, Inches hay Centimetres), nhấn Next để qua bước kế tiếp.

Ở bước này, bạn duyệt ảnh trên máy tính thông qua thanh panel bên trái và kéo thả vào vị trí tương ứng với các ảnh thành phần trên template mẫu, nhấn vào các góc để điều chỉnh kích thước theo ý muốn. Bạn cũng có thể thay đổi ảnh nền trên template theo cách này. Tùy vào phông màu của mẫu template mà bạn sẽ thấy ảnh của mình bị mờ hay rõ hơn bình thường. Trong quá trình thực hiện nếu có sai sót gì, bạn chỉ việc nhấn vào nút Undo để khôi phục các thao tác đã thực hiện. Trước khi nhấn Next để qua bước kế tiếp, bạn nhấn Save trên thanh menu để tiến hành lưu lại dự án đã tạo giúp chỉnh sửa dễ dàng về sau.

Ở bước cuối cùng, bạn sử dụng một trong hai tùy chọn gồm Print the Collage (in ảnh) và Export to JPEG or PNG (lưu ảnh xuống máy tính định dạng JPEG hay PNG).

IT_ROSE (Long Khánh)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang