Pokemon Go là gì mà tất cả mọi người lại phát cuồng vì nó?

13/07/2016 16:25

Facebook tràn ngập Pokemon Go, đồng nghiệp, người thân đua nhau chơi Pokemon Go khiến bạn không thể không để ý? Pokemon Go là gì, tại sao nó lại gây sốt không kém Flappy Bird như vậy?

Nói không ngoa, từ khi Pokemon Go phát hành trên hai nền tảng iOS và Android, thế giới của bạn đã thay đổi. Trên Facebook, ngoài đời thực, nhìn đâu cũng thấy Pokemon Go hiện diện. Thậm chí, người ta say mê đến nỗi xông cả vào trụ sở cảnh sát để bắt Pokemon, chơi Pokemon trong giờ giải lao trước khi đụng độ với ISIS, để mặc vợ đang sinh để mải mê với những nhân vật hoạt hình… Đó chính là thế giới mà những nhà phát triển Pokemon Go, Nintendo và Niantic Labs, tạo ra. Game đang gây sốt trên toàn cầu và hiệu ứng của nó không khác gì Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông làm được vài năm trước.

Nếu vẫn không biết Pokemon Go là gì, bạn có thể đọc vài thông tin dưới đây:

Pokemon là gì? Pokemon là kết hợp của hai từ “Pocket” và “Monsters”. Các game Pokemon đầu tiên được phát hành năm 1996 trên Game Boy, tạo ra vô số sản phẩm ăn theo như game bài, phim hoạt hình, vật phẩm để mua ngoài đời. Về cơ bản, game xảy ra trong thế giới toàn Pokemon, đó là những con quái vật đủ mọi kích cỡ có thể bị bắt giữ trong những quả bóng đỏ nhỏ bé và bị chế ngự bởi huấn luyện viên, người sau đó đem chúng đi gây chiến. Người chơi trở thành những huấn luyện viên trẻ với yêu cầu phải bắt và đào tạo càng nhiều Pokemon càng tốt để trở nên vô địch thiên hạ. Pokemon nổi tiếng nhất chính là Pikachu.

Pikachu, nhân vật nổi tiếng nhất trong Pokemon

Pokemon Go là gì? Tuần trước, Niantic Labs ra mắt game thực tế ảo với sự xuất hiện của các con quái vật từ loạt game video và đặt tên là Pokemon Go. Kịch bản game rất giống với các game Pokemon khác: người chơi phải bắt giữ, huấn luyện và chiến đấu bằng Pokemon. Điểm khác biệt lớn là Pokemon ẩn nấp trong các địa điểm ngoài đời thực. Game thủ phải di chuyển quanh khu vực đang chơi để săn tìm Pokemon. Khi tìm ra một con Pokemon, họ hướng máy ảnh về phía đó và Pokemon sẽ hiện ra trên màn hình như thế này.

Những hình ảnh tràn ngập trên mạng xã hội gần đây đều tương tự như vậy và đó là lý do vì sao game gây sốt đến thế: bạn có thể chụp ảnh Pokemon tại bất kỳ địa điểm nào, kể cả những chỗ kỳ quái nhất rồi chia sẻ. Nếu cảm thấy có chút gì quen thuộc, đó là vì CEO của Niantic Labs là John Hanke, một trong những kiến trúc sư trưởng đầu tiên của Google Earth.

Vì sao mọi người đều nói về nó? Bởi vì nó thú vị! Pokemon Go có sức hấp dẫn không chỉ với người hâm mộ Pokemon mà còn với những game thủ hiện đại hay bất cứ ai chơi thử cho biết. Pokemon là thương hiệu nổi tiếng rộng khắp thế giới trong hai thập kỷ và sức ảnh hưởng như vậy kết hợp với ý tưởng bắt Pokemon trong đời thực khiến cho game trở thành hiện tượng. Cảm giác được phiêu lưu mọi nơi để tìm bắt những con quái vật và khả năng chia sẻ ảnh ngay tức khắc giúp game gây sốt nhanh chóng. Bạn có thể vừa đi dạo cùng bạn bè, vừa cùng nhau bắt Pokemon, đó là trải nghiệm không gì tuyệt vời hơn.

Trong game, game thủ có thể chiến đấu với Pokemon của người khác tại các điểm“gym”định sẵn, nằm tại những địa điểm thực tế. Vì vậy, nếu như cuối tuần đi chơi các địa danh trong thành phố, rất dễ bắt gặp nhiều game thủ Pokemon đang tụ tập tại đây.

Tôi có nên chơi không? Chắc chắn rồi, tại sao lại không? Bạn có thể tận hưởng những chuyến phiêu lưu không bao giờ kết thúc để đuổi bắt Pokemon hoặc đơn giản là giết thời gian trên đường đi làm. Bạn sẽ thấy vì sao Pokemon Go lạikhiến người ta “phát cuồng” như vậy.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang