Pokémon GO giúp tăng doanh số bán pin dự phòng lên 101%

09/08/2016 11:35

Bên cạnh nhà phát hành Niantic, các công ty sản xuất pin dự phòng cũng đang hưởng lợi rất nhiều từ sự bùng nổ số lượng người chơi tựa game Pokémon GO.

Theo trang công nghệ AndroidAuthority, doanh số bán pin dự phòng ở Mĩ đã tăng một cách chóng mặt từ khi tựa game Pokémon GO được ra mắt. Trước thời điểm tựa game của Niantic được phát hành, tốc độ tăng trưởng của việc bán pin dự phòng chỉ tăng có 4% hàng năm. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi sau ngày 7-7, ngày Pokémon GO chính thức xuất hiện tại Mĩ.


Theo ghi nhận, đã có tới 1,2 triệu chiếc pin dự phòng được bán ra thành công trong khoảng thời gian từ 10/7 đến 23/7. Điều này nghĩa là doanh số bán pin dự phòng tại Mĩ đã tăng tới hơn gấp đôi, tức là khoảng 101% so với thời điểm cùng kì trong năm 2015. Con số này thật sự ấn tượng và tất cả đều nhờ vào Pokémon GO.

"Pokémon GO là game hot nhất mùa hè năm nay, một phần bởi vì nó sử dụng những tính năng mới lạ như địa điểm, cảm biến chuyển động và thực tế ảo tăng cường (AR) trên smartphone của bạn. Tuy nhiên, những tính năng kể trên lại tiêu thụ cực kì nhiều pin. Vì vậy, để tăng thời gian sử dụng, người dùng đã mua pin dự phòng để việc chơi game của họ không bị gián đoạn", Ben Arnold, giám đốc điều hành kiêm chuyên gia phân tích công nghệ tiêu dùng tại công ty theo dõi thị trường NPD Group cho biết.

Pokémon GO đã được phát hành chính thức tại Việt Nam vào ngày 6/8 vừa qua và tựa game này ngay lập tức đã được đón nhận rất nhiệt tình. Nhiều khả năng, cũng tương tự như thị trường Mĩ, doanh số bán pin dự phòng tại Việt Nam cũng sẽ tăng mạnh trong tháng 8 này.

Theo VnReview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang