Pokemon Go đã có mặt ở Đông Nam Á, tuy nhiên vẫn chưa đến Việt Nam

20/07/2016 21:02

Theo nhiều nguồn tin mới đây, Pokemon Go sẽ chính thức được phát hành tại 8 quốc gia châu Á trong ngày hôm nay, tuy nhiên không thấy nhắc đến Việt Nam.

Sau hơn 2 tuần ra mắt tại thị trường Mỹ, Úc, New Zealand, và hơn 20 quốc gia châu Âu, Pokemon Go vẫn tỏ ra khá thận trọng tại châu Á, với chưa một quốc gia nào thuộc khu vực này được phát hành chính thức trò chơi. Đây là một động thái gây khó hiểu của Niantic Labs, khi mà châu Á vốn từ lâu đã được nhìn nhận là thị trường lớn nhất thế giới về game, đặc biệt là những trò chơi trên điện thoại di động.

Tuy nhiên theo thông tin mới ghi nhận, trong ngày hôm nay sẽ có 8 thị trường châu Á được ghi tên vào danh sách phát hành của Pokemon Go, bao gồm Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Nhật Bản. Bên cạnh đó còn nhiều khu vực thuộc châu Mỹ như Brazil, Argentina, Chile,..

Thông tin từ trang mmoserverstatus.com
Thông tin từ trang mmoserverstatus.com

Để gia tăng tính xác thực của thông tin, tờ TechCrunch mới đây cũng khẳng định rằng Pokemon Go sẽ chính thức đến tận tay các bạn trẻ trên đất nước mặt trời mọc trong ngày hôm nay (20/7). Nguồn tin cũng hé lộ rằng sẽ có hơn 3000 chuỗi cửa hàng ăn trên toàn lãnh thổ Nhật Bản trở thành phòng Gym "ảo" hoặc các đấu trường Pokemon, nơi game thủ có thể tập trung để chiến đấu, trao đổi và luyện tập cho Pokemon của họ.

Hồi đầu tuần vừa qua, người đứng đầu trong nhóm phát triển trò chơi là John Hanke cho biết Pokemon Go dự kiến sẽ phát hành tại 200 quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên bạn trẻ tại một vài khu vực như Hàn Quốc, Bắc Triều Tiên, và Trung Quốc có thể sẽ không được tận hưởng trò chơi vì các lý do hạn chế quyền truy cập địa điểm GPS.

Theo Dân Trí

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang