PlayStation VR hỗ trợ xem nội dung 360 độ trên PS4

17/10/2016 09:52

Nếu bạn vẫn đang lo lắng nên mua PlayStation VR của Sony vì tính năng khá giới hạn thì hãy yên tâm đi. Sony vừa mới nâng cấp ứng dụng Media Player VR trên PS4 cho phép các nội dung 360 độ trên PlayStation VR rồi đấy.


Trong một bài viết mới đây trên Blog của Playstation, Sony đã liệt kê ra một số tính năng mới được thêm vào ứng dụng Media Player trên máy PS4 vơi sự nâng cấp rõ rệt về âm thanh cho MP3, ACCs và hỗ trợ FLAC. Đó thực sự là một tin mừng cho những tin đồ Audiophile, và còn tuyệt vời hơn nữa khi nó được thiết kế đặc biệt cho PlayStation VR.

Với phần mềm mới được cập nhật, PS4 giờ đã hỗ trợ tạo video 360 độ, hình ảnh cũng như xem chúng. Tuy nhiên với 1 số định dạng như MKV, AVI, MP4, MPEG2 PS, MPEG2 TS, AVCHD, JPEG, BMP và PNG chỉ có thể xem trên phần mềm của Sony chứ không dùng các phần mềm mặc định khác để xem và ngoài ra bạn cũng không thể lưu trực tiếp các nội dung 360 độ lên PS4 được mà phải sử dụng USB, một thiết bị lưu trữ di động hoặc trên các dịch vụ lưu trữ. May thay, việc Streaming trên PS4 không hề bị ảnh hưởng hay gặp khó khăn gì.

Các dịch vụ như Hulu hay Vrideo đã sớm có ứng dụng dành cho người dùng nội dung 360 độ, hỗ trợ cho người sử dụng Media Player trên PS4 tạo ra nội dung, sáng tạo nội dung và có quyền truy cập đến các thương hiệu mới.

Nhưng giới hạn mà Sony đề ra cho các ứng dụng này đó là không cho phép lưu trữ trực tiếp trên Playstation Network để đề phòng các nội dung 360 độ khiêu dâm, không lành mạnh trên PS4. Được biết số lượng người xem nội dung không lành mạnh trên PS4 khá nhiều, do đó sẽ không phải dịch vụ hay ứng dụng video nào cũng được phép hỗ trợ PlayStation VR.

Có vẻ Sony đang rất tập trung vào phát triển tính năng của PlayStation VR, tăng cường các nội dung cũng như ứng dụng VR, đặc biệt là nội dung 360 độ nhưng đi kèm với nó cũng là sự thắt chặt của Sony nhằm đem lại sự trải nghiệm tót nhất đến với người sử dụng, nhất là khi PS4 PRO sắp được bán rộng rãi trên thị trường.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang