Playerunknown's Battlegrounds vẫn là game online hot nhất tháng 4

03/05/2017 10:29

So với Mass Effect: Andromeda, tựa game ra mắt cùng thời điểm, Playerunknown's Battlegrounds thậm chí bán chạy gấp đôi mà chẳng cần chiêu trò PR quảng cáo gì như EA.

Dĩ nhiên vì đang trong giai đoạn phát triển, nên phiên bản Beta test của Playerunknown's Battlegrounds vẫn còn rất nhiều lỗi. Server thì lag, đồ họa game thì chưa được tối ưu nên máy tính cấu hình yếu chơi tương đối giật, thế nhưng kể từ ngày game chính thức ra mắt phiên bản early access, cộng đồng game thủ, cộng đồng streamer lẫn Twitch và YouTube không thể rời mắt khỏi tựa game kỳ dị này, đơn giản vì nó quá hay.


Theo những tin tức mới nhất mà Bluehole công bố, tròn một tháng ra mắt kể từ ngày cập bến Steam 24/03 vừa qua, Playerunknown's Battlegrounds đã tẩu tán được hơn 2 triệu bản game, với lượng người chơi ở trong game cùng một lúc (CCU) luôn dao động từ ngưỡng 70 nghìn đến 140 nghìn người, không tính những thời điểm nhà phát triển đóng server để bảo trì hoặc cập nhật mới. Đây quả thật là một con số quá khủng khiếp với một tựa game online mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và chưa hoàn thiện một cách chính thức.

Hãy làm một phép so sánh đơn giản. Battlegrounds ra mắt ngày 25/03. Mass Effect: Andromeda, tựa game nổi đình nổi đám của Bioware và EA ra mắt trước đó ít ngày, 21/03. Thế nhưng theo VGChartz, tính đến thời điểm hiện tại Andromeda mới chỉ bán được hơn 1 triệu bản trên cả ba nền tảng PC, PS4 và Xbox One. Thậm chí phiên bản PC cũng chỉ bán được vỏn vẹn hơn 60 nghìn bản. Một con số đáng thất vọng cho một dự án như Andromeda. Trong khi đó, chỉ có trên PC, mà thậm chí game còn chưa hoàn chỉnh, theo lời nhà phát triển Bluehole, mà Battlegrounds đã kịp bán được hơn 2 triệu bản. Một thành tích khủng khiếp của Brendan Greene và đội ngũ phát triển từng tạo ra những game online bom tấn như Tera hay Devilian.

Nếu nói Arma giống như tách trà, thì PlayerUnknown's Battlegrounds giống như một ly cafe đặc. Thay vì bản đồ rộng 270 km vuông như Arma 3, thì Battlegrounds chỉ rộng có 64 km vuông mà thôi. Nói là "chỉ có", nhưng đôi lúc bạn chạy bở hơi tai nhưng vẫn chưa đến được khu vực vòng tròn trắng mà game bắt bạn phải ở bên trong. Bên ngoài vòng tròn này, một vùng năng lượng sẽ xuất hiện và bạn sẽ bị tụt máu đến khi nào vào được bên trong khu vực vòng tròn trắng, hoặc hết máu lăn ra đất, thế là hết game.

Về cơ bản, PlayerUnknown's Battlegrounds chẳng khác gì những tựa game thế giới mở sinh tồn, thế nhưng nó tạo ra hiệu ứng chưa từng có trong cộng đồng game thủ Việt Nam cũng như trên thế giới. Nó có được sức hút của một trong những game online hay nhất ra mắt trong năm 2017 này.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang