Pixel lập kỷ lục doanh số smartphone trong lịch sử Google

22/10/2016 08:48

Tất cả smartphone Google Pixel ở Google Store hay nhà mạng Verizon đều đã bán sạch và cả tháng nữa mới có hàng trở lại.

Đó là tình trạng tại các gian hàng Google Store và nhà mạng Verizon, phiên bản màu xanh của Pixel được săn đón nhiều nhất và cháy hàng từ cuối tuần trước. Trong khi màu đen và trắng cũng bị hoãn giao hàng lên đến 4-5 tuần. Tình trạng này cũng gặp phải với Google Pixel XL. Cơn sốt smartphone Pixel đã góp phần đẩy giá cổ phiếu của Google ngày 19/10 tăng 1,82% lên mức 821,49USD/cổ phiếu vào thời điểm đóng cửa kết thúc phiên giao dịch.


Rất có thể Pixel đã hưởng lợi từ cuộc khủng hoảng Galaxy Note 7, xu hướng hiện nay là người dùng đang chuyển sang mua một flagship đồng hạng của thương hiệu khác. Và rõ ràng Google Pixel/Pixel XL đang chứng tỏ là một sản phẩm tốt qua rất nhiều đánh giá từ các trang công nghệ nổi tiếng, cặp smartphone này đã khiến người dùng bị cuốn hút và chọn mua chúng.

Điểm ấn tượng nhất của bộ đôi flagship này chắc chắn là hệ thống camera vừa được trang DxOMark chấm điểm cao nhất thế giới (89 điểm), qua mặt cả iPhone 7 Plus và Galaxy S7 edge. Google cho biết camera trên Pixel có tốc độ chụp nhanh nhất so với các cameraphone hiện nay. Máy cũng được trang bị con quay hồi chuyển để chống rung cho video. Vì vậy, mặc dù không có chống rung quang học nhưng khả năng quay video 4K của bộ đôi này là cực kỳ ấn tượng.

Hiệu năng trên bộ đôi flagship của Google cũng thuộc top dẫn đầu thế giới smartphone hiện nay. Pixel có màn hình 5 inch full-HD, còn Pixel XL là 5,5 inch Quad HD. Cặp đôi này sở hữu 2 thế hệ chip Snapdragon 820 và 821 mạnh nhất của Qualcomm. Kèm theo là bộ nhớ RAM 4GB, ROM tùy chọn 32/64/128GB, camera trước 8MP, camera sau 12MP. Đương nhiên là Pixel series được xuất xưởng với hệ điều hành Android phiên bản mới nhất Nougat 7.1, đây là version Android đặc biệt dành riêng cho các mẫu Pixel và tương thích với công nghệ thực tế ảo Daydream VR.

Theo Nghe Nhìn Việt Nam
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang