Pixel 3a bán tốt, doanh thu phần cứng quý 2 của Google tăng mạnh

27/07/2019 13:20

Nhiều nhà phân tích đã đánh giá cao, cho rằng đây là quý tăng trưởng thực sự mạnh mẽ của Google.


Trong báo cáo tài chính quý 2/2019 của Alphabet, công ty mẹ của Google, cho thấy doanh thu đạt 38,9 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái (32,7 tỷ USD). Mức tăng trưởng này phần lớn nhờ vào mảng phần cứng và Play Store.

"Chúng tôi nỗ lực xây dựng Google trở nên hữu ích cho mọi người. Từ việc cải tiến những ứng dụng quan trọng như Search, Maps, Google Assistant đến những đột phá về AI, dịch vụ đám mây và phần cứng, tôi vô cùng phấn khích trước 'năng lượng' của các bộ phận tại Google", CEO Sundar Pichai chia sẻ.

Theo Android Authority, lãi ròng của Alphabet trong quý 2/2019 đạt 9,9 tỷ USD, tăng mạnh so với 3,2 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, bộ đôi Pixel 3a và Pixel 3a XL ra mắt tháng 5 được xem là "cứu cánh" rõ ràng, giúp Google tăng gấp đôi doanh số bán smartphone so với quý trước.

Nhiều nhà phân tích cũng đánh giá cao, cho rằng đây là quý tăng trưởng mạnh mẽ của Google. Việc quản lý tốt chi phí hoạt động cũng giúp mọi thứ tốt lên, kết quả là cổ phiếu Google đã tăng trong phiên giao dịch kết thúc hôm nay 26/7.

Lượng nhân viên của Google sau 1 năm cũng tăng từ 89.000 lên 108.000 nhân viên

Quý tiếp theo sẽ là những thách thức mới cho Google khi phát hành chính thức nền tảng Android Q và phần cứng mới như Nest Hub Max.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang