PITTA: Vừa là camera hành động, vừa là Drone, và có thể làm camera an ninh, giá $290

26/01/2018 09:32

PITTA là chiếc camera có dạng hình cầu, có thể chuyển đổi qua lại giữa 3 dạng là camera hành động, camera an ninh IP hoặc thậm chí là máy bay điều khiển.

Đặc biệt ở chế độ Drone, PITTA được nạp sẵn nhiều chế độ bay để trở nên thân thiện và dễ dàng sử dụng hơn với người dùng phổ thông. Với ý tưởng kết hợp 3 loại thiết bị vào một, nhà sản xuất hy vọng sẽ kêu gọi được 50 nghìn USD để bắt đầu tiến hành sản xuất. Giá bán lẻ của mỗi chiếc PITTA là $290.Về cơ bản, PITTA là một quả cầu màu đen có trượng lượng chỉ 200gr. Chiếc máy ảnh này có độ phân giải 13MP, hỗ trợ quay video 4K 30fps và xử lý chống rung bằng phần mềm bên trong máy. PITTA cũng có GPS hay GLONASS để định vị, chỉ đường,... Các cảm biến như gyroscope, accelerometer, barometer, magnetometer, hay các cảm biến nhận diện vật cản cũng được trang bị. Nhà sản xuất cũng sử dụng cảm biến định vị quang học để giúp PITTA nhận diện và bám theo chủ thể khi dùng ở chế độ Flycam.

Khi trở thành camera hành động (actioncam), PITTA có thể chụp liên tiếp, có thể quay video 60fps, livestream, timelapse. Nhà sản xuất cung cấp cho bạn nhiều loại ngàm để gắn lên xe đạp, mũ,... Trong hộp sẽ có kèm với một dock sạc. Khi gắn lên,PITTA trở thành camera an ninh (IP camera) với khả năng livestream.

Ở chế độ Flycam,Cơ chế chuyển đổi thành Drone đơn giản bằng cách gắn và vặn các cánh quạt vào. chiếc Drone PITTA có thể được điều kiển thông qua ứng dụng di động và điều này cho phép thiết bị này bay với rất nhiều chế độ tự động. Ví dụ thiết bị này có thể bay bám theo bạn, bay xung quanh theo quỹ đạo hình tròn và có chế độ "Tự động quay về" giúp nó trở về vị trí xuất phát. Với các cảm biến như đã đề cập ở trên, thiết bị này có thể nhận biết bề mặt bên dưới nó, đáp tự động,... Các chế độ Slowmotion hay timelapse không thể sử dụng được ở chế độ Drone này.

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang