Pin iPhone 8 bị phồng là do Samsung và LG cung cấp

11/10/2017 12:14

Tính đến nay đã có tới 7 trường hợp iPhone 8 và iPhone 8 Plus gặp phải lỗi phồng pin khi đang sạc, khiến cho máy bị biến dạng và bong cả màn hình.


Đây là sự cố khá nghiêm trọng đối với những viên pin mới được sản xuất và Apple đã phải bắt tay vào điều tra để tìm nguyên nhân.

Mặc dù Apple chưa công bố lý do gây ra những sự cố phồng pin trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus, có một thông tin rất đáng chú ý. Đó là theo tiết lộ của iFixit, viên pin được trang bị bên trong iPhone 8 Plus là do Samsung SDI sản xuất.

Có lẽ các bạn vẫn còn nhớ tên của nhà sản xuất Samsung SDI, chính là nhà sản xuất cung ứng những viên pin bị lỗi cho Galaxy Note7 năm ngoái. Mà từ những viên pin bị lỗi này đã gây ra hàng loạt các sự cố cháy nổ của Galaxy Note7 và dẫn tới việc Samsung phải khai tử chiếc smartphone này.

Tuy nhiên thông tin này cũng không đủ để chứng minh Samsung SDI tiếp tục đi theo vết xe đổ và gây ra lỗi với những viên pin của iPhone 8 Plus trong quá trình sản xuất. Bởi những sự cố này còn liên quan đến thiết kế của viên pin, do các hãng điện thoại như Samsung và Apple tùy chỉnh khác nhau. Thứ 2, ngoài nhà cung cấp pin chính là Samsung SDI, Apple còn thuê cả LG Chem sản xuất pin cho iPhone 8 nữa.

Giám sát nghiên cứu Wang Yang tại IHS Technology cũng trấn an mọi người rằng không có gì phải lo lắng, ngay cả khi Samsung SDI là nhà sản xuất pin cho iPhone 8 Plus. Hiện tượng phồng pin với một tỷ lệ nhỏ là bình thường, nếu có tỷ lệ cao thì mới có nghĩa là thiết kế hoặc quá trình sản xuất gặp lỗi.

Theo Genk
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang