Pilot - tai nghe tự phiên dịch đầu tiên trên thế giới

22/05/2016 08:02

Theo những gì mà nhà phát triển giới thiệu, cặp tai nghe với tên gọi Pilot sẽ có khả năng thông dịch ngôn ngữ thời gian thực khi hai người đang trò chuyện với nhau.

Khác với những tai nghe thông thường chủ yếu dùng để nghe nhạc, giải trí... Pilot được sinh ra để xóa nhòa nhữngrào cản về ngôn ngữ. Cụ thể, nếu hai người đeo cặp tai nghe này khi giao tiếp thì họ sẽ nghe được những lời nói của nhau sau khi những lời nói đó đã được dịch sang ngôn ngữ của riêng từng người. Như vậy, Pilot sẽ là mẫu tai nghe đầu tiên có khả năng tự phiên dịch.

Đáng chú ý, theo mô tả trong video bên dưới thì tính năng thông dịch của cặp tai nghe này hoạt động khá tốt, cho kết quả phản hồi rất nhanh trong thời gian thực. Các nhà phát triển cho biết họ đã làm được,nhờ sự kết hợp toàn diện giữa phần cứng và phần mềm, sau 2 năm dày công nghiên cứu.


Đi kèm với Pilot là một ứng dụng chạy trên nền tảng di động, tức là người dùng sẽ phải kết nối cặp tai nghe với smartphone để tiến hành thiết lập các tính năng và quan trọng nhất là lựa chọn ngôn ngữ đầu vào/đầu ra. Sau khi cài đặt xong, Pilot sẽ có thể hoạt động độc lập và offline hoàn toàn.

Tuy chưa biết được chất lượng của sản phẩm này ra sao nhưng nó là một sản phẩm rất đáng để chờ đợi. Sản phẩm sẽ được giới thiệu chính thức vào mùa hè năm nay, với một số ngôn ngữ khả dụng như:tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Ý.Giá bán lẻ dự kiến sẽ rơi vào mức dưới 300USD, những ai quan tâm có thể theo dõi thông tin trên trang web của nhà phát triển - Waverlylabs.

Theo PCWorld

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang