Phù thuỷ thiết kế của Apple đi làm hộp đựng xà phòng

14/06/2017 13:12

Nhà thiết kế tài hoa của Apple - Jony Ive - mong muốn được thiết kế hộp đựng xà phòng, một sản phẩm tuy khá phổ biến nhưng lại không có chút yếu tố công nghệ nào.

Trong buổi phỏng vấn tại hội nghị của tổ chức Norman Foster Foundation, khi được hỏi về sản phẩm trong tương lai mà Jony Ive muốn thiết kế, ông đã đưa ra câu trả lời đáng ngạc nhiên: "Hộp đựng xà phòng".

Nhà thiết kế tài hoa của Apple - Jony Ive. Ảnh: cultofmac

Ive giải thích với Thời báo Tài chính rằng ông tin mục đích của thiết kế là để là để tán dương con người. Do đó, các nhà thiết kế nên tạo ra những đồ vật giúp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống với sự đơn giản nhất. Chẳng hạn như làm thế nào để rửa tay?

"Không có hộp đựng nước xà phòng nào tốt. Nó thật sự rất phiền toái", Ive nói thêm. Vì vậy, ông đã lên kế hoạch mang lại sự đổi mới về thiết kế cho hộp đựng xà phòng, giúp sản phẩm trở nên tuyệt vời trong mắt người dùng.

Mặc dù Ive gia nhập Apple từ năm 1992 và giúp công ty có những bản thiết kế các thiết bị điện tử mang tính đột phá như iMac, iPod, iPhone, iPad hay Apple Watch, ông vẫn luôn có niềm đam mê với vật dụng hàng ngày.

Chiếc bàn tối giản do Jony Ive thiết kế. Ảnh: cultofmac

Khi không bận rộn với việc thiết kế các sản phẩm công nghệ, gã phù thủy này hợp tác với Marc Newson để tạo ra chiếc bàn tối giản giá 1,6 triệu USD, đàn piano khổng lồ và máy ảnh Leica tùy biến.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang