Phủ sóng WiFi miễn phí toàn thành phố Huế

10/09/2013 13:06

(e-CHÍP Online) - Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế vừa cho biết TP Huế đã bắt đầu triển khai phủ sóng WiFi miễn phí tại nhiều nơi.

Theo đó, từ ngày 9/9 đến ngày 22/9/2013 Huế sẽ triển khai cung cấp dịch vụ WiFi miễn phí thử nghiệm tại nhiều nơi, gồm có Văn phòng Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, khu vực hoàng thành, trung tâm Festival Huế, Trung tâm hành chính công và khách sạn Century. Sau đó, việc phủ sóng sẽ tiếp tục được triển khai ở các nơi khác trong toàn tỉnh.

Sau khi hệ thống WiFi được lắp đặt tại các điểm trên, người dân hoặc khách du lịch sẽ sử dụng được dịch vụ WiFi trong vòng bán kính 300m quanh vị trí lắp đặt. Hệ thống ny sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay,cung cấp dịch vụ không dây với vùng phủ sóng rộng, tốc độ cao, đảm bảo an ninh an toàn.

Qua hệ thống WiFi nầy, người sử dụng, khách du lịch có thể truy cập miễn phí các trang thông tin quảng bá (cổng thông tin điện tử, các trang thông tin của tỉnh, các trang thông tin về xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch, hổ trợ đầu tư…) của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như truy cập vào internet được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Sau thời gian thử nghiệm, VNPT Thừa Thiên Huế sẽ nghiên cứu áp dụng chính sách thu cước, hoặc miễn phí cho từng đối tượng phù hợp.

Trung Nguyễn

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang