Phụ kiện biến smartphone thành kính hiển vi

24/05/2016 08:00

Công ty khởi nghiệp có tên Blips vừa cho ra đời một bộ ống kính độc đáo có khả năng biến smartphone thành... kính hiển vi thực thụ.

Chụp ảnh trên smartphone hiện nay là một khái niệm quá quen thuộc, vì vậy phụ kiện hỗ trợchụp ảnh bằngđiện thoại đang được bày bán khắp mọi nơi, từ ống kính macro, mắt cá đếnnhững bộ lọc màu. Nhưng mới đây, công ty khởi nghiệp Blips đã giới thiệu một phụ kiệnkhác biệt giúp smartphone trở thành kính hiển vi để soi những chi tiếtkích thước rấtnhỏ.Theo đó, bộ ống kính có tên Blips bao gồm 2 thấu kính mỏng lần lượt chỉ 0,5mm và 1,2mm. Mỗi thấu kính đặc biệt này lại có một công dụng khác nhau, cụ thể là loại0,5mm có chức năng chụp ảnh cận cảnh và chiếc còn lại phóng lớn vật thể giúp biến smartphone thành kính hiển vi.
Để sử dụng phụ kiện này, người dùng chỉ cần nhẹ nhàng đặt thấu kính tiếp xúc hoàn toàn với mặtkính của camera trên smartphone, sau đó cố định bằng cách vuốt quai gài để nó bám vào thân máy và có thể bắt đầu chụp. Theo chia sẻ của nhóm phát triển thì bộ ống kính Blips có thể giúp quan sát và chụp ảnhvật thể kích thước cực nhỏ cỡ khoảng 1/275mm.


Nhờ có Blips người dùng smartphonethoải mái sáng tác những bức ảnhđộc đáo đếnkhó tin. Ngoài ra, nó còn hỗ trợhọc tập, nghiên cứu, thậm chí là công việc đối với những ngườithường xuyên phải tiếp xúc với vật kích thước nhỏ chẳng hạn như những vi mạch điện tử.
Ngoài bộ kit Blips cơ bản dành cho người dùng phổ thông còn có một phiên bản khác được thiết kế dành riêng cho mục đích học tập và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Giá bán cho 2 phiên bản này lần lượt là 23USD và 68USD, khá hợp lý so với lợi ích nó mang lại.

Theo Nghenhinvietnam
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang