Phong Điền - Cần Thơ đẩy mạnh mô hình du lịch thông minh Citipass

19/04/2017 08:38

Trung tâm xúc tiến Thương mại - Du lịch huyện Phong Điền vừa chính thức ký kết cùng thương hiệu Citipass trong việc triển khai Dự án du lịch thông minh...

...trong đề án đưa Cần Thơ trở thành thành phố đầu tiên trên cả nước áp dụng các tiện ích thanh toán thẻ cho du khách.


Theo thỏa thuận này, Trung tâm xúc tiến Thương mại - Du lịch huyện Phong Điền sẽ cùng TrustPay (đơn vị chủ quản thẻ du lịch Citipass) nâng cao tính cạnh tranh cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nói riêng và đơn vị kinh doanh tại địa phương nói chung, trong định hướng xây dựng Cần Thơ thành thành phố thông minh dẫn đầu và thị trường du lịch đa dạng của miền tây nam bộ.

Cụ thể, Trung tâm xúc tiến Thương mại - Du lịch huyện Phong Điền sẽ kết nối các điểm vườn tham gia vào hệ thống điểm đến Citipass nhằm quảng cá hình ảnh tốt hơn đến du khách đi đến Cần Thơ nói chung và huyện Phong Điền nói riêng. Về phía TrustPay, mô hình Citipass sẽ giới thiệu Phong Điền như là một điểm đến hấp dẫn trong các hoạt động truyền thông cũng như các hoạt động xúc tiến du lịch trên cả nước.

Bên cạnh đó, Citipass cũng sẽ mang mô hình du lịch thông minh với các tiện ích thanh toán nhanh chóng Tap&Pay, cashback hoàn tiền… đến 14 điểm vườn và các vựa trái cây lớn tại Phong Điền như một công cụ thúc đẩy mô hình du lịch thông minh tại địa phương.

Ông Võ Thành Giúp, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại - du lịch H.Phong Điền, cho biết toàn huyện hiện có 28 khu du lịch sinh thái trong 42 điểm tham quan. Ngoài ra, Phong Điền còn là một điểm đến hấp dẫn cho du khách với nhiều danh thắng như Làng du lịch Mỹ Khánh, Thiền viện trúc lâm Phương Nam, cùng nhiều mô hình du lịch đa dạng như tham quan nhà cổ Nam bộ , thưởng thức đờn ca tài tử, một ngày làm điền chủ, bên cạnh ẩm thực đa dạng phong phú…

Theo quy hoạch chung của TP. Cần Thơ, huyện Phong Điền được xác định là vùng đô thị sinh "lá phổi xanh" của thành phố. Chủ trương lấy du lịch làm tiền đề cho việc phát triển thương mại - dịch vụ được xem trong kế hoạch “Nhà nhà làm du lịch, người người làm du lịch”. Được biết, trong năm 2016, huyện Phong Điền đã đón hơn 772.000 lượt du khách, đạt doanh thu 120 tỉ đồng, góp phần tăng trưởng ngành dịch vụ không khói và mang lại thu nhập bền vững cho người dân địa phương.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang