Canon PhotoMarathon Junior:

Phiên bản "nhí" của cuộc thi sáng tác ảnh nhanh

26/06/2018 09:22

Sự kiện Canon PhotoMarathon Junior lần thứ 2 vừa khép lại với trong tiếng cười của hơn 800 thí sinh đam mê nhiếp ảnh từ 8 đến 13 tuổi.

Vượt qua 550 tác phẩm tham dự, 2 thí sinh xuất sắc nhất đã giành được 2 chiếc máy mirrorless EOS M10 và 2 máy in Selphy từ công ty Canon Marketing Việt Nam.

Với mục tiêu ươm mầm cho những tài năng nhiếp ảnh tương lai, Canon Marketing Việt nam đã mang cuộc thi sáng tác ảnh nhanh dành cho thiếu nhi - Canon PhotoMarathon Junior trở lại Việt Nam sau 2 năm vắng bóng.


Ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc của Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ: “Canon không chỉ là thương hiệu cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới mà còn được biết đến với những sân chơi hình ảnh từ không chuyên, bán chuyên đến chuyên nghiệp. Qua đó, có thể thấy, Canon hướng đến đa dạng khách hàng và trẻ em cũng là một nhóm đối tượng nhận được sự quan tâm lớn. Canon không ngừng xây dựng và mang đến các sân chơi được thiết kế phù hợp với thế giới quan của trẻ em, cùng các hoạt động chơi mà học, qua đó giúp các em dễ dàng tiếp thu những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống. Với Canon, không điều gì quan trọng và cấp thiết hơn chăm lo, đầu tư vào sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai mà Canon PhotoMarathon Junior là một trong số những sự kiện phản ánh rõ sứ mệnh ấy nhất”.

Được tổ chức tại KizCiti Quận 4,TP.HCM với diện tích gần 2 ha, Canon PhotoMarathon Junior không chỉ là cuộc đua nhiếp ảnh đầy sáng tạo mà còn là sân chơi thú vị dành cho các em. Tại đây, phụ huynh và bé có cơ hội được trải nghiệm, thực tập kỹ năng chụp ảnh, có thể kể đến như phòng tối với những hình ảnh vẽ bằng ánh sáng kì ảo; gian hàng Vẽ mặt nghệ thuật (face painting) cho cả gia đình cười “thả ga” với việc hóa trang thành các nhân vật phim ảnh, hoạt hình yêu thích. Tại gian hàng Thu phóng ảnh (Zoom) và Chụp ảnh nhanh (high speed), các em sẽ được các chuyên viên của Canon hướng dẫn các kỹ năng nhiếp ảnh cơ bản. Ngoài ra, Canon PhotoMarathon Junior còn mang đến cho khách tham quan cơ hội tự tay trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm chính hãng của Canon với mức ưu đãi cực hấp dẫn.

Sau phần mở màn hết sức đáng yêu của nhóm nhảy ABC KIDS, một đoạn clip ngắn công bố chủ đề đầu tiên của cuộc thi: Màu Sắc (Colors of Life). Và chủ đề còn lại là Chia Sẻ (Sharing) được công bố sau khi kết thúc giờ nộp ảnh của Chủ đề 1. Cả ba chủ đề đều mang lại thử thách cao đối với các thí sinh nhỏ tuổi. Không ít lần ban tổ chức cũng như các bậc phụ huynh đã có những tràng cười hay ngạc nhiên bởi những góc nhìn vô cùng ngộ nghĩnh và độc đáo của các em.

Tác phẩm giành Giải ngộ nghĩnh của bé Nguyễn Quỳnh Lâm

Trải qua 2 tiếng đồng hồ đầy thử thách, 800 tay máy nhí đã hoàn thành bài thi với tổng số 550 tác phẩm đã được chuyển đến ban tổ chức. Với số lượng tác phẩm nổi bật quá nhiều, ban giám khảo đã mất khá nhiều thời gian để chọn ra được những tác phẩm xuất sắc nhất giành được hai chiếc máy ảnh không gương lật EOS M100.

- Giải nhất: 1 máy ảnh EOS M10 + 1 máy in Selphy.

+ Người thắng giải chủ đề Màu Sắc: Tạ Thùy Lâm (051).

+ Người thắng giải chủ đề Chia Sẻ: Hồ Trí Thiện (002).

- Giải nhì: 1 máy ảnh SX430 + 1 máy in Selphy.

+ Người thắng giải chủ đề Màu Sắc: Phạm Vân Anh (286).

+ Người thắng giải chủ đề Chia Sẻ: Lê Trịnh Quỳnh Chi (642).

- Giải ba: 1 máy ảnh IXUS 190 + 1 máy in Selphy.

+ Người thắng giải chủ đề Màu Sắc: Dương Hoàng Nhật Minh (487).

+ Người thắng giải chủ đề Chia Sẻ: Nguyễn Trần Minh Thi (329).

- Giải tư: 1 máy ảnh IXUS 185.

+ Người thắng giải chủ đề Màu Sắc: Huỳnh Hải Đông (557), Hồ Trí Thiện (002).

+ Người thắng giải chủ đề Chia Sẻ: Bùi Lê Đông Quân (476), Ngô Thanh Trúc (033).

- Giải khuyến khích: Balo Canon

+ Người chiến thắng giải chủ đề Màu Sắc: Nguyễn Trương Vũ Uyên (003), Trần Gia Huy(012), Nguyễn Khắc Gia Khánh (056), Nguyễn Đăng Duy Khang (341), Ngô Đăng Phú (769).

+ Người chiến thắng giải chủ đề Chia Sẻ: Lương Dương Quang (018), Lâm Bảo Ngọc (059), Phan Chí Thiện (328), Lê Ngọc Hân (449).

- Giải thí sinh nhỏ tuổi nhất: Balo Canon.

+ Người đạt giải: Huỳnh Minh Tâm (547).

- Giải ngộ nghĩnh: 1 máy ảnh IXUS 185.

+ Người thắng giải: Nguyễn Quỳnh Lâm (362).

Giám khảo 1 - Ông Hiroshi Yokota vô cùng tâm đắc với tác phẩm của Tạ Thùy Lâm: “Thật sự ban tổ chức chúng tôi vô cùng bất ngờ trước chất lượng tác phẩm của cuộc thi. Tác phẩm của Thùy Lâm thật sự là một khoảnh khắc đẹp, trong sáng, màu sắc tốt. Nó phản ánh góc nhìn lạ và vô cùng hồn nhiên của em mà người lớn khó có thể nhận ra.”

Anh Tạ Hữu Cầu (Quận 1, TP.HCM), phụ huynh của em Tạ Thùy Lâm: “Tôi biết đến chương trình thông qua fanpage của Canon Việt Nam. Tôi là thợ chụp hình chụp chuyên nghiệp, đã từng tham gia rất nhiều giải Canon PhotoMarathon trước đây nên khi biết đến Canon PhotoMarathon Junior, tôi đã ngay lập tức đăng ký cho con mình tham gia. Tôi muốn bé làm quen với nhiếp ảnh và tôi thật sự rất vui mừng khi cháu chiến thắng giải nhất. Tôi cảm thấy rằng “máu” nhiếp ảnh của mình đã có người tiếp nối và sẽ tiếp tục cho bé tham gia vào vào những kỳ Canon PhotoMarathon Junior tiếp theo.”

Tác phẩm đạt giải nhất chủ đề 1 của bé Tạ Thùy Lâm

Trong khi giám khảo 2 - Bà Lê Thanh Hằng, Phó Giám đốc Marketing và Truyền thông, lại ấn tượng với tác phẩm của bé Hồ Trí Thiện đã giành hạng nhất ở chủ đề thứ hai - Chia Sẻ. Bà cho biết: “Trong hàng trăm tác phẩm, đây là bức ảnh khiến cho tôi chú ý ngay sau cái nhìn đầu tiên. Tác phẩm ghi lại khoảnh khắc hai mẹ con đang cùng chia sẻ niềm vui trong một bữa trưa vô cùng nồng ấm, thể hiện đúng tinh thần Chia Sẻ của chủ đề mà ban tổ chức đã đưa ra.”

Ảnh giải nhất của chủ đề Chia Sẻ từ bé Hồ Trí Thiện

Tác phẩm từ bé Nguyễn Quỳnh Lâm đạt giải Ngộ nghĩnh nhận được sự đồng thuận cao từ phía ban giám khảo. Giám khảo 3 - Ông Trần Bảo Hoàng, Chuyên viên Sản phẩm hình ảnh, nhận xét: “Tác phẩm của bé Quỳnh Lâm vô cùng ngộ nghĩnh khi bức ảnh mô tả một chúsư tử với mẫu tóc giả xoăn tít đầy màu sắc ởtrung tấm bức ảnh khiến tất cả ban Giám Khảo phải bật cười. Chủ thể trong bức ảnh là một món đồ chơi gần gũi của các bé chứng tỏ sự ngây thơ, mộc mạc trong góc nhìn ở độ tuổi này.”

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang