Phiên bản mới của Denuvo cũng đã chính thức bị hacker khuất phục

17/04/2017 09:51

Có vẻ như phiên bản mới nhất của công nghệ chống hacker Denuvo đã bị qua mặt, khi bản game lậu của 2Dark đã xuất hiện công khai trên các website.

Được biết, phiên bản mới của Denuvo đã được sử dụng trong các tựa game 2Dark, Nier: Automata, Dead Rising 4 và phiên bản cập nhật mới nhất của Mass Effect: Andromeda. Và mới đây, nhóm hacker CPY, được giới chơi game lậu ca ngợi là “vị cứu tinh”, đã crack thành công 2Dark.


Cần lưu ý rằng: tựa game phiêu lưu kinh dị 2Dark đang sử dụng phiên bản X86 của công nghệ chống phá hoại Denuvo mới nhất chứ không phải bản X64. Theo báo cáo cho biết, phiên bản X86 dễ bị crack hơn nhiều so với bản X64, nên đây có thể là nguyên do giải thích tại sao 2Dark là tựa game đầu tiên bị crack khi sử dụng phiên bản Denuvo mới này.

Được biết, Nier: Automata, Dead Rising 4 và Mass Effect: Andromeda (update mới) đang sử dụng phiên bản X64 của Denuvo, được cho là sở hữu hệ thống phòng thủ “kiên cố” hơn. Do đó, sẽ rất thú vị để chờ xem các trò chơi này có bị crack trong thời gian gần sắp tới hay không.

Bên cạnh đó, không biết liệu các nhà phát triển và nhà xuất bản lớn có quyết định loại bỏ công nghệ chống hacker của Denuvo ra khỏi trò chơi của họ hay không trong tương lại, một khi chúng đã bị xâm hại.

Trong thời điểm hiện tại, có 4 nhà phát triển đã quyết định gỡ bỏ Denuvo ra khỏi các trò chơi của họ khi xuất hiện các bản crack là id Software với DOOM, Crytek (The Climb), Dampbuster Studios (Homefront: The Revolution) và Playdead (Inside).

Theo ý kiến dự đoán của bạn đọc thì mất bao lâu nữa Nier: Automata, Dead Rising 4 và Mass Effect: Andromeda (với bản update mới) sẽ bị CPY khuất phục?

Theo Game4V
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang