Phát động giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần VI

14/06/2014 10:00

(e-CHÍP Online) - Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin -Truyền thông (CNTT-TT) thành phố Hồ Chí Minh lần VI.

Đây là giải thưởng chính thức do Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành và được tổ chức thường niên từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT – TT.

Chủ đề giải thưởng lần VI được chọn là “An toàn an ninh thông tin” nhằm mục tiêu tuyên truyền về tầm quan trọng của nhiệm vụ bảo mật, an toàn trong ứng dụng CNTT, khuyến khích các Đơn vị, Doanh nghiệp đầu tư triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin.

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm, theo các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin – truyền thông như sau:

- Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu;

- Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu;

- Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu;

- Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu;

- Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố;

- Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.
Các Nhóm sản phẩm tham gia giải thưởng được mở rộng. Nhóm 2 “Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu”được bổ sung các sản phẩm vi mạch, thẻ thông minh; thiết bị điện tử có tích hợp công nghệ thông tin, có phần mềm nhúng; thiết bị viễn thông (điện thoại, GPS, hộp đen, thiết bị mạng,..) và các thiết bị khác. Nhóm 3 “Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu” được tập trung vào các dịch vụ viễn thông -internet như thương mại điện tử, dịch vụ nội dung số, dịch vụ OTT, cung cấp chữ ký số, dịch vụ trên nền điện toán đám mây,.. phục vụ cho thương mại và sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

Phương thức xét giải được điều chỉnh cho phù hợp thực tế xét giải từ những năm trước. Nhóm 5 “Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển Công nghệ thông tin – Truyền thông thành phố” được các Hiệp hội, Cơ quan quản lý, Trường-Viện, các Chuyên gia có uy tín trong ngành đề cử để Hội đồng xét chọn. Nhóm 6 “Sinh viên ngành Công nghệ thông tin – Truyền thông có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc” được các Trường sơ tuyển và đề cử mỗi trường 3 sinh viên cho Hội đồng xét chọn.

Năm nay, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân trong việc đăng ký hồ sơ. Mọi chi tiết về giải thưởng sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại địa chỉ: http://ictawards.ict-hcm.gov.vn. Các đơn vị tham gia giải thưởng cũng có thể đăng ký tham dự trực tuyến qua website này.

Ban tổ chức sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ tham gia từ ngày 12/06/2014 đến ngày15/08/2014. Chi tiết xem tại đây.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang