Phát động Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu tại TP.HCM

19/06/2019 08:57

Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp với Vietchallenge tổ chức lễ phát động cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu (Viettel Advanced Solution Track 2019) tại Trường ĐH Công nghệ thông tin, TP. Hồ Chí Minh.

Buổi lễ diễn ra vô cùng sôi động với sự tham gia tọa đàm của Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng trường ĐH CNTT, Ông Huỳnh Kim Tước - CEO Saigon Innovation Hub, Ông Việt Nguyễn - CEO VIOT Technology, Bà Đoàn Kiều My - Director of Marketing Quỹ SVF, Bà Lâm Hà - COO VIOT Technology, Ông Ngô Mạnh Hùng - Giám đốc Viettel HCM, Bà Jean Phạm - COO Vietchallenge - Đơn vị đồng hành cùng cuộc thi.


Với thông điệp “Khởi tạo thực tại mới”, cuộc thi mở ra một sân chơi công bằng cho các StartUp, sinh viên trong nước và quốc tế thoả sức thể hiện, nhằm tìm kiếm các giải pháp đột phá kết hợp thế mạnh viễn thông để tạo ra các Sản phẩm/ Dịch vụ tầm cỡ quốc tế áp dụng cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Cuộc thi đồng thời cũng thể hiện sự hỗ trợ của Viettel cho StartUp và sinh viên kết nối ước mơ vươn xa khắp toàn cầu.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Quang Lập, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel nhấn mạnh “Viettel cam kết đồng hành, đầu tư và tạo cơ hội phát triển cho các StartUp và sẵn sàng “trải thảm đỏ” mời các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng hợp tác hoàn thiện các giải pháp, ý tưởng sáng tạo ứng dụng vào giải quyết các nhu cầu của đời sống”.


Các cá nhân/nhóm/tổ chức hay doanh nghiệp, không phân biệt quốc gia vùng miền, ngôn ngữ đều có thể gửi ý tưởng sáng tạo hay sản phẩm/ giải pháp đã hoàn thiện tham gia cuộc thi này. Sau khi vượt qua vòng sơ loại, các đội thi được tham gia vòng chung kết cuộc thi tại Campuchia.

Ngoài giải thưởng chung cuộc bằng tiền mặt, Viettel sẽ tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thi xuất sắc nhất sang Mỹ tham gia vòng chung kết VietChallenge - cuộc thi Startup cho người Việt toàn cầu tại Mỹ với giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các đội thi còn được hưởng những lợi ích độc quyền: ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và chia sẻ doanh thu lên tới 75%.

Trong quá trình tham gia chung kết tại Mỹ, các đội thi cũng được tham vấn 1-1 từ các giáo sư tại các trường Havard, MIT, ĐH Boston; các chuyên gia đầu ngành tại thung lũng Silicon; tham gia tuần tập huấn kỹ năng thuyết trình; thăm quan hệ sinh thái khởi nghiệp Boston; Tiếp cận và làm việc với các nhà đầu tư uy tín tại Mỹ để kêu gọi đầu tư...


Được biết, thành phần Ban giám khảo và mentors tại vòng chung kết quy tụ các CEO, nhà sáng lập nổi tiếng nhất - nhì tại tại Việt Nam, Mỹ và thế giới như: Shark Dũng: Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan, Ông Danny Cowger: Giám đốc hành chính của Ortholite - nhà cung cấp hàng đầu thế giới cho các thương hiệu giày như Nike, Adidas, ASICS, Clarks và New Balance/Ông Vivek Soni, Giám đốc điều hành TiE Angels Boston/Ông Tuấn Phạm, Giám đốc điều hành Silicon Valley Bank/ Cùng với giám đốc điều hành của Mark Cuban Companies và BDA Partners, hứa hẹn về một cuộc thi được đầu tư kỹ lưỡng, uy tín và chất lượng.

Các cá nhân, tổ chức có thể tham gia cuộc thi bằng cách tải hồ sơ mẫu và đơn đăng ký tại link: https://vas.viettel.vn. Thời gian đăng ký chính thức từ nay đến hết ngày 15/7/2019.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang