Phần mềm độc hại vẫn hoạt động kể cả khi tắt di động

03/03/2015 17:20

Vấn đề về phần mềm độc hại trên Android có thể đôi khi bị phóng đại, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần thận trọng khi vào các trang web trên thiết bị của mình.

Hãng bảo mật Trend Micro tại Nhật Bản có báo cáo rằng một phần mềm độc hại mới đây được phát hiện có thể tiếp tục theo dõi người dùng ngay cả khi họ nghĩ rằng mình đã tắt điện thoại.

ch nó hoạt động là giả mạo quy trình tắt máy. Sau khi người dùng nhấn nút nguồn, Interecept Power Key Up được gọi và nó sẽ kích hoạt Runnable để tiếp tục, màn hình chuyển sang màu đen nhưng nó vẫn ở đó và có thể thực hiện cuộc gọi, chụp ảnh, và xâm nhập vào thiết bị mà chúng ta không hề hay biết.

Có lẽ giờ bạn chỉ muốn tháo pin máy ra để đảm bảo chiếc điện thoại Android của mình thật sự tắt. Nhưng thực tế phần mềm độc hại này bị Trend Micro phát hiện ẩn náu trong một số ứng dụng ở các kho ứng dụng tại Trung Quốc.

Theo khuyến cáo của Trend Micro, để đảm bảo an toàn thì người dùng không nên tải các ứng dụng của bên thứ ba. Nó không thể xuất hiện trên kho Google Play vì các ứng dụng ở đây đều được quét virus trước và sau khi được cài vào máy, vậy nên người dùng có thể yên tâm hơn phần nào, đồng thời người dùng cũng nên cài đặt một ứng dụng bảo mật cho điện thoại thông minh của mình.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang