Phản hồi của Grab liên quan đến việc các nhóm tài xế ẩu đả tại bến xe Miền Tây

19/06/2017 13:06

Grab vừa có thông tin gửi cho báo chí liên quan đến sự việc các nhóm tài xế ẩu đả tại bến xe Miền Tây tối ngày 15/6/2017.

Sự việc xảy ra bắt nguồn từ việc đối tác GrabBike Nguyễn Hoàng Vũ vào đón khách đặt xe trên ứng dụng ở phía ngoài cổng bến xe Miền Tây, khi đón khách thì anh Vũ bị bảo vệ bến xe đuổi đi, sau đó bị tài xế xe ôm Lê Văn Hải đánh vào mắt phải và trên đầu. Anh Vũ bỏ chạy ra ngoài và thông báo cho nhóm hỗ trợ khẩn cấp để nhờ hỗ trợ đồng thời nhờ khách di chuyển ra khỏi khu vực bến xe.

Sau khi nhận được thông tin, các đối tác gần khu vực bến xe Miền Tây đã đến hỗ trợ, dẫn đến ẩu đả với nhóm bảo vệ và xe ôm truyền thống ở bên trong bến xe. Mặc dù Grab đã cử ngay đội trưởng GrabBike tới để hỗ trợ xử lý, kiểm soát tình hình nhưng việc ẩu đả vẫn tiếp tục xảy ra phía bên ngoài bến xe cho đến khi Công an Phường An Lạc Quận Bình Tân can thiệp xử lý. Công an đã tạm giữ đối tác Trương Thái Phong để tiến hành lấy lời khai.

Sáng hôm sau 16/6/2017, đại diện Grab Việt Nam đã đến Công An Phường An Lạc để phối hợp với công an làm rõ vụ việc. Ngay trong ngày 16/6/2017, Grab cũng đã tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng của đối tác Nguyễn Hoàng Vũ và đối tác Trương Thái Phong, người được cho là có hành vi tham gia ẩu đả. Grab cũng đã gửi đơn kiến nghị đến Công An TP.HCM để mong muốn được làm rõ chi tiết vụ việc và được phối hợp giải quyết theo quy định của Pháp luật.

Ngày 17/6/2017 Công an Phường An Lạc Quận Bình Tân đã đề nghị Grab Việt Nam cung cấp thông tin các đối tác GrabBike hoạt động tại bến xe Miền Tây từ 20g30 đến 21g10 ngày 15/6/2017. Hiện Grab đang tích cực cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra.

Ngày 19/6/2017, Công an Phường An Lạc Quận Bình Tân đã xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng với tài xế xe ôm truyền thống Lê Văn Hải; và 2 đối tác GrabBikeNguyễn Hoàng Vũ và Trương Thái Phong vì hành vi gây rối trật tự công cộng.

Phản hồi của Grab Việt Nam về vụ việc

Sau khi có kết quả điều tra cuối cùng từ cơ quan công an, trong trường hợp các đối tượng tham gia vụ ẩu đả được xác minh là đối tác tài xế GrabBike, Grab cam kết sẽ xử lý theo đúng quy định của công ty tuỳ theo mức độ vi phạm. Tính đến nay đã có hơn 100 vụ tài xế GrabBike bị hành hung, tuy nhiên chưa vụ nào được xử lý thỏa đáng. Vì vậy, Grab rất mong muốn các cơ quan chức năng hỗ trợ ổn định tình hình trật tự tại các điểm nóng hay xảy ra tranh chấp giữa xe ôm truyền thống và GrabBike để tránh căng thẳng kéo dài. Hiện Grab đang tiếp tục chủ động làm việc với cơ quan công an để cung cấp thông tin và hỗ trợ điều tra, nhằm hướng đến việc đảm bảo một môi trường di chuyển an toàn, văn minh và chất lượng.
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang