Phá hoại nhiều hãng game lớn và trục lợi 11 tỷ, hacker tuổi teen trả giá với 2 năm tù

29/04/2017 10:24

Một hình phạt có vẻ như vẫn còn hơi nhẹ trong việc răn đe những hacker muốn thể hiện mình thông qua việc phá hoại.

"Tội phạm internet" là khái niệm còn khá mới mẻ trong bộ luật của nhiều quốc gia trên toàn thế giới, vì lý do này mà không ít hacker ở độ tuổi còn rất trẻ cho rằng họ sẽ chẳng phải hứng chịu hậu quả gì sau khi gây ra tổn thất nghiêm trọng cho doanh nghiệp bằng những vụ xâm nhập an ninh của mình. Có lẽ sau trường hợp của Adam Mudd - hacker tuổi teen người Anh từng thực hiện nhiều vụ tấn công nhắm vào Xbox Live, Minecraft, TeamSpeak, giới trẻ sẽ phải suy nghĩ lại trước khi muốn thể hiện bản thân.


Adam Mudd là tác giả của Titanium Stresser - một phần mềm thực hiện các cuộc tấn công dạng DDoS vào máy chủ được chỉ định. Cậu thanh niên tuổi trẻ tài cao tạo ra nó vào năm 16 tuổi và bán phần mềm này cho các tổ chức hacker khác để đổi lấy khoảng 386,000 bảng Anh, tương đương 11,1 tỷ đồng. Đáng tiếc tài năng của Mudd đã bị dùng sai chỗ khi mới đây, cậu bị tòa án nước Anh tuyên án 2 năm tù giam và phải chi trả nhiều khoản bồi thường thiệt hại lớn.

Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2013 đến 3/2015, Mudd đã thực hiện tổng cộng 594 cuộc tấn công DDoS tới 181 địa chỉ IP. RuneScape - một tựa game online khá thịnh hành cũng là nạn nhân của Mudd với 25,000 lần bị DDoS và theo hãng phát hành trò chơi tiết lộ, họ phải chi trả tới 6 triệu USD để khắc phục hậu quả do gã hacker trẻ tuổi gây ra.


"Bị cáo cần phải hiểu rằng đây không phải là một trò chơi giải trí. Phần mềm do anh ta tạo ra rõ ràng hướng đến mục đích kiếm tiền và đã hoàn thành mục đích của nó, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. " - Thẩm phán xét xử Mudd nói.

Mặc dù luật sư bào chữa cho Mudd có đưa ra tình tiết giảm nhẹ rằng Adam Mudd thường bị bắt nạt ở trường học và chỉ biết giam mình trong phòng, chìm đắm trong thế giới ảo của những tựa game online, tuy nhiên hội đồng xét xử đã từ chối giảm nhẹ án tù cho cậu trai tuổi teen dại dột.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang