PES 2017 gây thất vọng vì hình ảnh quá xấu trên PC

20/09/2016 10:47

Đồ họa của bản game PC chỉ ngang ngửa với các dòng console đời cũ và còn xa mới đuổi kịp PS4 hay Xbox One, hoàn toàn không xứng tầm với game thể thao hàng đầu năm 2016.

Những hình ảnh đầu tiên về PES 2017 trên PC cho thấy sự thiếu đầu tư của Konami với phiên bản này. Điển hình là mặt sân cỏ của bản PC kém chi tiết hơn nhiều so với PES 2017 trên console. Đây là nhược điểm đã tồn tại từ nhiều phiên bản PES trước, nhưng Konami vẫn không có động thái khắc phục vấn đề này. Tình trạng tương tự từng xảy ra với PES 2016, khi đồ họa trên PC quá kém cỏi so với PS4 hay Xbox One.
pes-2017-gay-that-vong-vi-hinh-anh-qua-xau-tren-pc


Game thủ đánh giá PES 2017 trên PC là một bản port có chất lượng tệ hại. Màu sắc trong game nhợt nhạt, hiệu ứng thời tiết và mồ hôi trên da cầu thủ đều biến mất, trong khi vân bề mặt (texture) có độ phân giải quá thấp. Điểm cộng duy nhất của phiên bản này là hình ảnh các cầu thủ khá tương đồng với bản game trên console.

Điều tệ hơn là gameplay trên PC khác hẳn với console. Phiên bản PES 2017 trên PC có cơ chế điều khiển cầu thủ nặng nề, tương tác vật lý kém chân thực hơn hẳn so với trên PS4. Một số người chơi cho biết giống như họ đang chơi hai game khác nhau, chứ không phải hai phiên bản PES 2017 trên PC và console.

Với giá tiền 40 USD, rõ ràng Konami cho thấy họ chỉ muốn "hút máu" người chơi với bản PC của PES 2017. Nếu muốn trải nghiệm đầy đủ những điểm mạnh của PES 2017, game thủ sẽ buộc phải mua bản console với mức giá 60 USD.

Theo GameThu
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang