PerfectDisk Free Defrag 1.0: Bản miễn phí của trình chống phân mảnh đĩa số 1

30/03/2013 15:12

Là phiên bản miễn phí của PerfectDisk Pro nhưng PerfectDisk Free Defrag 1.0 vẫn có đầy đủ những tính năng cao cấp, giúp giải phân mảnh và tối ưu đĩa cứng thông minh.

Tải phần mềm tại đây (dung lượng 14MB), tương thích Windows.

Những tính năng của bản miễn phí này:

- An toàn: Perfect Disk Free sử dụng API có sẵn của hệ điều hành Windows. Việc sử dụng các API có sẵn này sẽ an toàn hơn cho hệ thống, đảm bảo tính tương thích và không gây ra lỗi khi chương trình sắp xếp lại dữ liệu. Hơn thế nữa, chương trình còn có thể chống phân mảnh đối với những tập tin đang chạy hoặc đang được sử dụng nhờ vào các API này.

- Hỗ trợ đĩa dung lượng lớn: Với Perfect Disk, dung lượng đĩa cứng lớn đến đâu cũng có thể được xử lý một cách gọn gàng mà vẫn chiếm ít tài nguyên hệ thống.

- SMARTPlacement: Công nghệ này được coi là trọng điểm của các phiên bản PerfectDisk có phí gần đây, nay đã được đưa vào phiên bản miễn phí. SMARTPlacement giúp ngăn ngừa sự phân mảnh một cách thường trực bằng cách theo dõi và xử lý các tập tin theo thời gian thực, sắp xếp và tăng không gian trống cho ổ đĩa.

- Scheduling Defragmentation: Bạn hoàn toàn có thể lên lịch chống phân mảnh dễ dàng với phiên bản miễn phí này.

- SSD Optimize: Tính năng này giúp tối ưu phần không gian trống trên ổ đĩa SSD.

- Những tính năng sau đây không có mặt trong phiên bản miễn phí: StealthPatrol Auto-Optimization, OptiWrite, Space Management & S.M.A.R.T. Monitoring. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì những tính năng cần thiết nhất, cơ bản nhất đối với người dùng phổ thông đều đã được đưa vào bản PerfectDisk miễn phí.

Cách sử dụng PerfectDisk Free rất đơn giản. Muốn chống phân mảnh cho ổ đĩa nào, bạn nhấn chuột phải vào tên ổ đĩa chọn Optimize Now, chương trình sẽ phân tích độ phân mảnh ổ đĩa và tiến hành sắp xếp lại sao cho tối ưu nhất. Bạn cũng có thể xem nhiều thông tin liên quan đến dữ liệu ổ đĩa cũng như tình trạng phân mảnh,… Ngoài ra, bạn có thể đặt lịch để chống phân mảnh theo từng thời điểm nhất định bằng tính năng Schedule.

TRẦN TIỂU TIÊN (Hội An)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang