Pebble Core: Thiết bị đầu tiên của Pebble mà không phải đồng hồ

30/05/2016 08:00

Một thiết bị có tên Pebble Core lần đầu được Pebble giới thiệu, hứa hẹn sẽ mang đến cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực sức khoẻ và giải trí.

Mục tiêu trong năm nay của Pebble chính là những thiết bị có khả năng phụ vụ cho nhu cầu sức khoẻ của con người. Họ mới giới thiệu 2 mẫu đồng hồ Pebble Time 2 và Pebble 2 với cảm biến đo nhịp tim nhằm theo dõi sức khoẻ của người dùng được tốt hơn.


Thế nhưng từng đó vẫn là chưa đủ, công ty khởi nghiệp này còn muốn thúc đẩy con người tập thể dục thể thao mà tránh xa chiếc smartphone của họ. Một chiếc đồng hồ với khả năng nghe nhạc, truyền dữ liệu hay định vị có lẽ sẽ là quá sức đối với đồng hồ Pebble - một thiết bị vốn được cho là có giá rẻ. Thế nên công ty này quyết định tạo ra một sản phẩm mới hoàn toàn, với tên gọi Pebble Core.

Core là sản phẩm đầu tiên gắn mác Pebble nhưng không phải đồng hồ. Nó được ví như một chiếc Apple iPod Shuffle với thiết kế cực nhỏ gọn, nhưng lại tích hợp GPS cùng modem 3G - một lựa chọn lý tưởng cho những người thích chạy bộ.

Trang Tech Insider không ngần ngại khẳng định, đây chính là thiết bị điện tử tuyệt vời nhất của năm 2016. Đơn giản bởi nó được tích hợp khá nhiều chức năng bên trong một cỗ máy đeo tay nhỏ gọn giá chỉ 70 USD.


Nhờ GPS, Pebble Core có thể giúp bạn định vị, theo dõi quãng đường, đo bước chạy. Modem 3G tích hợp bên trong cho phép bạn có thể stream nhạc từ Spotify để nghe trong lúc luyện tập. Việc nghe này sẽ được thực hiện qua cổng tai nghe 3.5 hoặc quay Bluetooth. Ngoài ra kết nối 3G cũng sẽ giúp bạn có thể gửi tín hiệu SOS khi gặp rắc rối hoặc thậm chí là đặt Uber (nếu như trước đó đã gán chức năng này cho nút bấm trên máy).

Core cũng có cả kết nối Wi-Fi để người dùng đồng bộ kết quả luyện tập lên các ứng dụng theo dõi sức khoẻ như RunKeeper, Strava, MapMyRun, Google Fit và Under Armour.

Nếu nghe nhạc với Spotify qua 3G, bạn sẽ nhận được dịch vụ cao cấp Premium do 2 hãng ký kết với nhau. Nếu không, bộ nhớ 4 GB tích hợp trong Core cũng đủ giúp bạn chưa một kho nhạc cần thiết cho quá trình luyện tập.

Ngoài ra, Pebble còn gợi ý về việc sử dụng Core như một thiết bị theo dõi trẻ em. Bạn có thể gắn Core lên quần áo hoặc balo của trẻ nhỏ để định vị trong trường hợp bị lạc.

Pebble Core có thời lượng pin 9-10 tiếng đồng hồ, đi kèm theo đó là bộ sạc không dây. Giá của Pebble Core là 69$ nếu bạn ủng hộ trên Kickstarter, sau đó sẽ tăng lên 99$ khi chính thức ra thị trường. Người dùng cũng có thêm lựa chọn khác là bỏ ra 169$ để có thể mua được combo Pebble 2 và Core.

Theo TechZ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang