PDF Shaper 1.0: Trích xuất nguyên gốc văn bản tiếng Việt từ PDF

08/07/2013 17:00

PDF Shaper hỗ trợ bạn chuyển đổi các tập tin PDF sang định dạng .RTF dễ dàng và nhanh chóng mà không làm mất đi nội dung cũng như hình ảnh có trong tập tin gốc. Đặc biệt hỗ trợ tốt văn bản tiếng Việt.

Tải tại đây (dung lượng 1,55MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Trích xuất văn bản từ tập tin PDF là điều khá đơn giản nếu như tài liệu không được bảo vệ chống lại việc sao chép. Nhưng mọi thứ sẽ trở nên phức tạp nếu như bạn muốn giữ nguyên mẫu các định dạng hình ảnh, biểu tượng, văn bản… Lúc nầy PDF Shaper sẽ là một sự cứu cánh kịp thời.

Sau khi tải về, bạn kích đôi tập tin thực thi của chương trình để bắt đầu cài đặt. Đối với bản portable, bạn chỉ cần khởi chạy tập tin PDFShaper.exe là có thể sử dụng ngay.

Giao diện của chương trình khá đơn giản và trực quan, các tính năng chính được chia thành từng thẻ riêng biệt như: Single file (chuyển đổi từng tập tin), Multiple files (chuyển đổi hàng loạt tập tin cùng một lúc) và Options (tùy chọn).

Tại mục Source PDF, bạn kích biểu tượng ba chấm chọn tập tin PDF cần chuyển đổi, tập tin .rtf trả về sẽ được lưu chung trong thư mục chứa file nguồn. Nếu không muốn, bạn có thể thay đổi lại vị trí lưu file kết quả tại mục Destination file.

Nếu chuyển đổi từng tập tin đơn lẻ, bạn có thể lựa chọn các trang cần chuyển đổi, thay vì chọn tất cả như khi chuyển đổi hàng loạt. Chỉ cần nhập các trang cần chuyển đổi vào khung nhỏ ở mục Pages rồi nhấn Convert để bắt đầu chuyển đổi.

Để chuyển đổi đồng thời nhiều tập tin PDF cùng lúc, bạn chuyển sang thẻ Multiplefiles, sau đó sử dụng chuột kéo và thả các tập tin đó vào khung Source PDFs. Tiếp tục lựa chọn lại thư mục đích dùng để lưu trữ và nhấn Convert để thực hiện trích xuất nội dung và hình ảnh.

So với những ứng dụng cùng loại, PDF Shaper hỗ trợ tốt các văn bản Unicode tiếng Việt, gần như là giữ nguyên mẫu các định dạng bảng biểu, hình ảnh, biểu tượng hay nội dung văn bản, đồng thời sử dụng tài nguyên khá thấp. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc chuyển đổi, bạn có thể chuyển sang thẻ Options để cấu hình lại một số tùy chọn cơ bản, bao gồm việc bỏ qua các định dạng hình ảnh (Images), văn bản (Text), bảng biểu (Tables) hay Shapes (các đối tượng đồ họa) để tiết kiệm thời gian nếu muốn.

Với các tập tin .rtf kết quả, bạn có thể mở chúng bằng Notepad, WordPad hay Microsoft Office (khuyên dùng để có thể hiển thị được đầy đủ các định dạng).

HOA HOA (TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang