Panduit hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ở Việt Nam

10/04/2018 12:40

Panduit, nhà cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng mạng đến từ Mỹ, đã tổ chức triển lãm Panduit Solution City Roadshows trong hai ngày 10 và 11/04/2018 tại TP.HCM.

Triển lãm mang đến cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam có cái nhìn cận cảnh hơn về tập đoàn Panduit, cũng như các giải pháp độc đáo mà Panduit mang lại cho doanh nghiệp cùng cộng đồng.

Ông Chad Reynolds - Phó Chủ tịch, phụ trách Marketing, tập đoàn Panduit

Tại sự kiện này, ông Chad Reynolds, Phó Chủ tịch phụ trách Marketing, tập đoàn Panduit đã có những chia sẻ về Panduit - doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp giải pháp kết nối và cơ sở hạ tầng mạng. Năm 1955, Panduit cho ra mắt sản phẩm đầu tiên, Panduit Wiring Duct - một sáng kiến mới giúp doanh nghiệp quản lý hệ thống cáp trong tủ điều khiển và cho phép bổ sung cáp điều khiển một cách nhanh chóng và gọn gàng. Kể từ đó, Panduit đã đưa ra thị trường hàng nghìn sản phẩm mới giúp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp và luôn giữ vững cam kết cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng điện và mạng tiên tiến nhất. Panduit được công nhận rộng rãi trên khắp các thị trường nhờ giành được nhiều giải thưởng lớn cho các giải pháp của mình, cũng như một mạng lưới đối tác và nhà phân phối rộng lớn trên toàn cầu.

Đại diện của Panduit cũng chỉ ra một số yếu tố thúc đẩy Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng mạng trong giai đoạn 2017-2020. Việt Nam đang trở thành Trung tâm sản xuất của khu vực Đông Nam Á (ASEAN) với nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực, và tốc độ tăng trưởng đứng thứ 2 Châu Á, chỉ sau Trung Quốc. Ưu thế vượt trội của Việt Nam khi trở thành trung tâm sản xuất phụ thuộc vào năng lực xây dựng cơ sở hạ tầng cho Công nghiệp 4.0 và Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (Internet of things - IoT) - Trung tâm dữ liệu, mạng doanh nghiệp và hệ thống cơ sở hạ tầng mạng vận hành có thể phát triển được để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng trong tương lai cũng như đem lại năng suất hoạt động cao. Trong bối cảnh đó, các trung tâm dữ liệu linh hoạt và hệ thống mạng công nghiệp mạnh mẽ sẽ thúc đẩy tăng trưởng của Việt Nam.


Tại triển lãm Panduit Solution City Roadshow, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã chia sẻ các nhu cầu thực tiễn của mình và nhận được lời khuyên từ các chuyên gia của Panduit. Panduit cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng mạng để nâng cao hiệu quả và độ tin cậy trong các ngành công nghiệp khác nhau như giáo dục, năng lượng, tài chính, chế biến thực phẩm, y tế, giao thông, vận tải... Các giải pháp của Panduit cải tiến năng suất, tính hiệu quả và sự linh hoạt bằng cách tối ưu hóa năng lượng, hệ thống làm mát, không gian và các yêu cầu kết nối thông qua các giải pháp trung tâm dữ liệu toàn diện, bao gồm:

- Cơ sở hạ tầng hội tụ: Được cấu hình và thiết lập sẵn cho phép cài đặt nhanh chóng và tối ưu hóa các thành phần mạng, cơ sở hạ tầng vật lý của trung tâm dữ liệu bao gồm tất cả các hệ thống cần thiết tích hợp trong tủ Panduit chỉ với một mã sản phẩm.

- Các giải pháp kết nối: Các hệ thống cáp đồng, cáp quang hiệu suất cao giúp thiết kế các mạng cấp caonhư các kiến trúc Fabric-based và Fibre Channel on Ethernet - FCoE, cũng như triển khai băng thông rộng hơn như 10/40/50/100 Gig Ethernet LAN và 8/16/32 Gig Fiber Channel SANs để tăng truyền tải qua mạng, giảm độ trễ và tăng khoảng cách kết nối.

- Các giải pháp tối ưu hóa hệ thống làm mát và kiểm soát nhiệt độ: Các giải pháp Kiểm soát Làm mát và Giám sát không dây SynapSense cung cấp khả năng giám sát và hiển thị đầy đủ các thông tinvận hành trung tâm dữ liệu hiện tại thông qua phần mềm thông minh và hệ thống các thiết bị cảm biến, gateway, thiết bị định tuyến (router) và máy chủ quản trị.

- Quản lý cơ sở hạ tầng Trung tâm dữ liệu: Giải pháp Quản lý Thông minh SmartZone của Panduit giúp quản trị rủi ro và những thay đổi có thể xảy ra trong cơ sở hạ tầng vật lý bằng cách cung cấp thông tin thời gian thực về tình trạng năng lượng, làm mát, kết nối, bảo mật và các điều kiện môi trường trong các tủ trung tâm dữ liệu.


Đại diện của Panduit cũng chia sẻ kế hoạch mở rộng thị trường Việt Nam trong năm 2019, dù ở thời điểm hiện tại Panduit đã và đang đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam thông qua việc mua các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam với giá trị tổng sản phẩm lên tới hàng triệu đô-la. Ông Chad Reynolds, Phó Chủ tịch phụ trách Marketing, tập đoàn Panduit cho biết: “Khi Panduit tiến vào một thị trường, chúng tôi không chỉ đơn thuần tạo ra các công nghệ hiệu suất cao có thể hỗ trợ nhu cầu kinh doanh năng động và khắt khe nhất mà còn làm nhiều hơn thế. Cơ sở hạ tầng vững chắc sẽ đưa Việt Nam đi đầu trong nền Công nghiệp 4.0, và chúng tôi cũng tác động đến cộng đồng lao động lành nghề”.

PHÚC NGUYỄN
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang