Panda Cloud Antivirus 2.2: Quét virus nhanh, gọn, nhẹ

17/07/2013 08:00

Panda Cloud Antivirus 2.2 tăng cường khả năng bảo vệ máy tính khỏi mã độc, đồng thời hỗ trợ khắc phục sự cố nếu bị virus phá hoại. Đặc biệt ứng dụng công nghệ đám mây nên file cài đặt nhỏ gọn, quá trình quét nhanh, không gây nặng máy.

Tải tại đây (dung lượng789KB), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ chạy nền giúp bảo vệ hệ thống theo thời gian thực và bổ sung vào trình đơn ngữ cảnh tuỳ chọn Scan with panda cloud để quét nhanh virus trên các tập tin, thư mục. Phiên bản mới đã bổ sung thêm ba tính năng là Data Shield, Parental ControlRescue Boot. Để truy cập ba tính năng nầy, bạn nhấp đôi chuột lên biểu tượng phần mềm ở khay hệ thống rồi nhấn ở góc phải phía bên dưới.

1. Data Shield

Data Shied giúp bảo vệ an toàn các dữ liệu quan trọng của bạn, ngay cả khi hệ thống bị tấn công với ba chức năng chính là:

- Protected folders: Bảo vệ thư mục tránh các phần mềm độc hại lấy cắp dữ liệu bên trong. Bạn nhấn nút Add, chọn các thư mục muốn bảo vệ rồi nhấn Add > OK. Lưu ý, nếu sử dụng các trình soạn thảo văn bản như Word, Excel,.. thì bạn sẽ không thể lưu dữ liệu lên các thư mục đã bảo vệ nầy. Để loại một thư mục ra khỏi danh sách bảo vệ, bạn chỉ việc chọn nó và nhấn Delete.

- Allowed applications: Cho phép các ứng dụng có thể truy cập vào dữ liệu đã bảo vệ. Tại đây, PCA sẽ liệt kê một số ứng dụng trên hệ thống với đường dẫn chi tiết ở mục Name kèm quyền truy cập ở mục Permission. Mặc định, quyền truy cập là Allow (cho phép) nhưng bạn có thể chuyển qua Deny (từ chối) bằng cách nhấn vào mũi tên xổ xuống ở phần Permissions. Tiếp theo, bạn nhấn Add duyệt đường dẫn đến tập tin thực thi của phần mềm. Ở thông báo Do you want to allow this application to access your confidentals files yêu cầu cho phép truy cập vào các dữ liệu đã bảo vệ, bạn chọn Allow hay Deny, xong nhấn OK. Trong trường hợp ứng dụng không có trong danh sách nầy muốn truy cập vào các dữ liệu quan trọng đã bảo vệ, bạn có thể thiết lập hành động sẽ thực hiện là Ask (hỏi người dùng) hay Deny (từ chối truy cập) bằng cách đánh chọn ô tương ứng. Sau cùng, bạn nhấn OK.

- Files and extensions: Giúp bạn chọn lọc các định dạng tập tin muốn bảo vệ trong những thư mục ở phần Protected folders. Để bảo vệ định dạng file mới, bạn nhấn nút Add, điền tên sao cho dễ nhớ vào ô Name, nhập các định dạng vào ô Extensions (giữa các định dạng có dấu phẩy) rồi nhấn OK.

2. Parental Control

Tính năng Parental Control giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng kiểm soát việc truy cập internet của con cái. Đầu tiên, bạn chọn tài khoản người dùng muốn kích hoạt tính năng Parental Control, chuyển giá trị sang phần ON để kích hoạt. Để cấu hình, bạn nhấn nút Settings ở góc trên. Tại phần Categories, bạn có thể đánh dấu các nhóm website muốn hạn chế cho trẻ em truy cập như: Advertisements & pop-ups (quảng cáo), Alcohol and tobacco (rượu và thuốc lá), Arts (nghệ thuật), Chat (tán gẫu), Criminal activity (hoạt động tội phạm),… Trong trường hợp PCA không nhận diện được website thuộc nhóm nào, bạn nhấn nút Deny access to pages who status is unknown để không cho trẻ quyền truy cập. Xong, nhấn OK.

Phần Addresses and domains cho phép bạn chọn các website được phép (Allow) hay hạn chế (Deny) truy cập. Bạn nhấn nút Add ở nhóm tương ứng, nhập địa chỉ website vào ô Enter the URL or domain to allow access to, xong nhấn Add. Giờ đây, mỗi khi truy cập vào website trong danh sách Deny, trẻ sẽ bắt gặp thông báo lỗi Panda Cloud Antivirus has blocked access to this page.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép theo dõi lịch sử duyệt web của trẻ. Trên giao diện của tính năng nầy, bạn có thể thấy danh sách các trang web đã truy cập (Most visited website), các trang web nằm trong danh sách cấm mà trẻ cố gắng truy cập (Websites denied), nhóm website đã truy cập (Most visited categories) và các nhóm website bị cấm (Categories denied). Bạn có thể nhấn liên kết View all ở kế bên các mục nầy để xem thông tin chi tiết như: địa chỉ của website (URL), ngày tháng truy cập (Date), giờ truy cập (Time). Bạn cũng có thể xem thống kê theo ngày (Day), tuần (Week) và năm (Year) dễ dàng.

3. Rescue Boot

Rescue Boot giúp bạn tạo đĩa cứu hộ trong trường hợp các phần mềm độc hại tấn công và khóa không cho đăng nhập vào hệ thống. Đầu tiên, bạn chọn ổ USB muốn tạo tùy chọn cứu hộ rồi nhấn Continue > Start, và nhấn Install để tải về cơ sở dữ liệu mới nhất. Khi hoàn tất, bạn nhấn Close. Xong, bạn chỉ việc khởi động lại máy tính và boot để quét toàn bộ hệ thống dễ dàng.

TRUNG HIẾU (Long Khánh)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang