Panasonic triển khai giải pháp lưu trữ dữ liệu trên đĩa blu-ray

17/03/2016 07:06

Thiết bị là giải pháp lưu trữ dữ liệu trên đĩa quang đầu tiên sử dụng các công nghệ đã được kiểm chứng để gia tăng tuổi thọ của dữ liệu được lưu trữ, nâng cao tính nhất quán mà vẫn giảm thiểu được chi phí hoạt động.


Các tài sản thông tin của các công ty và cơ quan nhà nước trên toàn cầu hàng năm đang liên tục gia tăng. Các nhà phân tích thị trường dự báo rng lượng dữ liệu kỹ thuật số được tạo ra trên toàn thế giới sẽ đạt khoảng 45 zettabytes (ZB) trong vòng bốn năm tới. Do vậy, chúng ta sẽ cần phải có các hệ thống lưu trữ đáng tin cậy và hiệu quả hơn để quản lý những khối lượng dữ liệu khổng lồ này.

Kho dữ liệu thường được lưu trữ trên các ổ cứng (HDD) hoặc băng từ (tape); những giải pháp công nghệ này thường có tuổi thọ ngắn và tiêu tốn nhiều năng lượng, làm tăng chi phí vận hành. Thiết bị lưu trữ dữ liệu trên đĩa blu-ray của Panasonic cung cấp một kho lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy có thể tồn tại trong khoảng thời gian lâu hơn từ 5 đến 10 lần so với giải pháp lưu trữ dữ liệu dài hạn trên băng từ hoặc ổ cứng HDD. Tuổi thọ dài hơn góp phần làm giảm thiểu sự lãng phí điện năng, đồng thời, nhu cầu làm mát và cấp nguồn thấp hơn sẽ khiến giải pháp lưu trữ dữ liệu trên đĩa blu-ray trở nên thân thiện với môi trường hơn so với các giải pháp lưu trữ khác.

Dung lượng bộ nhớ lớn của thiết bị lưu trữ dữ liệu trên đĩa blu-ray của Panasonic phù hợp với yêu cầu của những tổ chức đang phải quản lý những khối lượng dữ liệu khổng lồ. Kho lưu trữ trên đĩa Blu-ray cũng là một thiết bị lưu trữ theo mô hình WORM (Write Once Read Many - Viết dữ liệu một lần nhưng có thể đọc nhiều lần), đảm bảo dữ liệu không bị chỉnh sửa và phù hợp với các yêu cầu về tính nhất quán.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang