Panasonic ra mắt ống kính Lumix G Leica Summilux 12mm F1.4, giá 1299 USD

21/06/2016 08:00

Lumix G Leica Summilux 12mm F1.4 là ống kính micro Four Thirds được sản xuất bởi Panasonic với tiêu chuẩn chất lượng của Leica.

Đây là ống kính Micro Four Thirds một tiêu cự có góc nhìn lớn nhất trong dòng ống kính này (không tính 8mm Fish Eye), cho góc nhìn tương đương tiêu cự 24mm trên cảm biến Full Frame. Đây là ống kính thứ 6 của Leica trong hệ thống ống kính của Panasonic, giúp bổ sung thêm một tiêu cự góc rộng và nâng cao chất lượng hình ảnh cho người dùng máy M43.

Ống kính này có phần vỏ làm từ kim loại để đảm bảo độ bền khi va chạm. Ngoài ra, Panasonic cũng che chắn các khe hở trên ống kính, giúp chống bụi, chống nước, nhưng chỉ có tác dụng khi bạn gắn lên một thân máy cũng chống nước.Bên trong ống kính là 2 thấu kính phi cầu Aspherical, 2 thấu kính UED (Ultra Extra-Low Dispersion) và 1 thấu kính ED (Extra-Low Dispersion). Tổng cộng ống kính này có 15 thấu kính gom thành 12 nhóm và Panasonic tự tin là ống kính này có chất lượng quang học cao, độ phân giải cao, độ méo thấp và không bị hiện tượng Flare tại khẩu độ lớn như các ống kính góc rộng khác. Ống kính này có 9 lá khẩu để đảm bảo Bokeh đẹp và bạn có thể điều chỉnh khẩu độ thông qua vòng xoay trên thân ống kính

Hệ thống lấy nét của ống kính này được trang bị Motor bước và tương thích với hệ thống lấy nét tốc độ cao độ quyền DFD của Panasonic. Hệ thống này có thể quét hình ảnh ở tốc độ 240fps, chia cảnh ra thành nhiều lớp khác nhau để tăng tốc độ lấy nét.

Với tất cả những điều tuyệt vời trên, chiếc ống kính này có giá bản lẻ $1299, xấp xỉ 29 triệu đồng.

Theo Tinhte
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang