Opera VPN: Ứng dụng giúp người dùng iPhone chặn quảng cáo

11/05/2016 12:04

Ứng dụng mạng riêng ảo Opera VPN giúp người dùng chặn quảng cáo, truy cập các website bị nhân viên IT tại công sở hạn chế truy cập.

Sau khi tích hợp dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) vào trình duyệt web hồi tháng trước, Opera mới đây công bố một ứng dụng VPN miễn phí và không hạn chế cho các thiết bị iOS. Có tên gọi Opera VPN, ứng dụng được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Nó giúp bạn loại bỏ các quảng cáo theo dõi; đồng thời, Opera VPN cũng hướng tới những đối tượng khách hàng muốn xóa bỏ các hạn chế khi truy cập Internet. Những hạn chế này được lập ra bởi nhân viên IT trong công ty, hay bởi các trường học nơi họ đang theo học...

Sau khi được cài và khởi chạy trên thiết bị iOS, Opera VPN sẽ xóa bỏ các cookie theo dõi quảng cáo - những cookie theo dõi bạn trong suốt quá trình lướt web để thu thập dữ liệu người dùng rồi chia sẻ cho các nhà quảng cáo và các công ty về marketing nhằm phục vụ mục đích quảng cáo "hướng đối tượng".

Opera cũng giải thích rằng, ứng dụng của hãng sẽ cho phép người dùng mã hóa lưu lượng web cục bộ (local web traffic) giúp bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư.

Opera có thể triển khai được các dịch vụ VPN của hãng nhờ mua lại công ty SurfEasy hồi năm ngoái. Công nghệ của SurfEasy cũng là những gì được Opera sử dụng trong trình duyệt của hãng (tuy nhiên tính năng mạng riêng ảo hiện mới chỉ có trên phiên bản developer của trình duyệt, chưa có trên bản chính thức). Có thể nói rằng, việc mua lại SurfEasy là một cơ hội để các sản phẩm và dịch vụ của Opera được biết đến nhiều hơn, khi mà người dùng ngày càng quan tâm tới quyền riêng tư của họ. Người sử dụng Internet trong thời gian qua không chỉ bị các nhà quảng cáo theo dõi, mà các hoạt động trên mạng của họ còn bị giám sát bởi chính phủ của quốc gia mình. Bên cạnh đó, người dùng cũng không muốn bị giới hạn truy cập bởi nhân viên IT trong công ty, nhất là khi họ sử dụng các thiết bị cá nhân, như iPhone.

"Mỗi ngày, hàng triệu người từ sinh viên cho đến nhân viên công sở, gặp tình trạng các trang mạng xã hội như Snapchat, Instagram, và Facebook bị chặn khi họ lướt web ở mạng Wi-Fi công ty, trường học. Tình trạng này cũng xảy ra với các trang stream video. Với ứng dụng Opera VPN, chúng tôi giúp mọi người phá vỡ các rào cản và truy cập internet một cách tự do" - Chris Houston, chủ tịch của Surfeasy thuộc bộ phận VPN của Opera, phát biểu.

Ở thời điểm ra mắt, ứng dụng VPN của Opera cho phép bạn thiết lập mạng ảo một trong 5 quốc gia gồm Mỹ, Canada, Đức, Singapore, và Hà Lan. Ứng dụng cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: tiếng Anh, Ả Rập, Pháp, Đức, Indonesia, Nhật, Bồ Đào Nha, Nga, và Tây Ban Nha.

Opera VPN sẽ phải cạnh tranh với nhiều ứng dụng khác có cùng chức năng trên App Store, tuy nhiên, nhiều ứng dụng dạng này được thiết kế để phục vụ việc theo dõi sử dụng di động của người dùng nhằm mục đích kinh doanh; một số khác thì yêu cầu trả phí mới cho sử dụng. Đây sẽ là lợi thế mà Opera có thể tận dụng để thu hút sự quan tâm của người dùng tới sản phẩm của mình.

Ứng dụng iOS mới của Opera hiện đã có mặt trên App Store và cho phép tải về sử dụng miễn phí.

Theo IctNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang