Opera ra mắt phiên bản mới dành cho Android

20/04/2015 14:44

Từ hôm nay, người dùng Android đã có thể tận hưởng phiên bản Opera Mini mới, miễn phí trên Google Play. Opera Mini đã được thay đổi giao diện một cách đáng kể để đem đến cho người dùng một trải nghiệm thật gần gũi trên Android.

Buổi ra mắt có sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ tại TP.HCM

Phiên bản nâng cấp của Opera Mini dành cho Android ra mắt cùng lúc lúc với việc Opera công bố mục tiêu tăng trưởng mạnh lượng người dùng trên nền tảng Android.

"Chúng tôi hướng tới mục tiêu trong năm 2017 sẽ có 275 triệu người sử dụng Opera trên Android, hơn gấp đôi lượng người dùng hiện tại - 130 triệu. Sự tăng trưởng này sẽ kiện toàn vị trí dẫn đầu của Opera ở những thị trường mới nổi đang phát triển nhanh chóng", ông Lars Boilesen, CEO của Opera chia sẻ.

Theo số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường quốc tế IDC, trong năm 2014, Android đã chiếm hơn 81% thị phần của thị trường hệ điều hành cho điện thoại thông minh. Xu thế này khớp với lượng người dùng Android đang tăng trưởng nhanh chóng của Opera, vốn chiếm phần lớn nhất trong tổng lượng người dùng của công ty.

Bên cạnh giao diện đã được tinh chỉnh, phiên bản mới có thêm danh sách tùy chọn đã được đơn giản hóa; tính năng Quay Số Nhanh (Speed Dial); chế độ duyệt web riêng tư; tùy chọn giúp tinh chỉnh vẻ ngoài của trình duyệt để có trải nghiệm chạm - bấm tiện lợi hơn khi lướt web; giao diện có thể phóng to với độ phân giải cao hơn trên máy tính bảng và điện thoại thông minh có màn hình lớn; nâng cấp tính năng Khám Phá (Discover) để có thêm nhiều nội dung tin tức mới hơn; bộ đếm dữ liệu cho biết lượng dữ liệu đã dùng và đã được giảm bớt (nhờ tính năng nén dữ liệu tiên tiến của Opera) mỗi ngày, giúp người sử dụng có thể kiểm soát tốt khoản chi cho lưu lượng.

Giống như những phiên bản trước đây, Opera Mini 8 nén dung lượng của các trang web xuống chỉ còn 10% so với dung lượng ban đầu. Việc giảm thiểu dung lượng tải như thế này có nghĩa là người dùng có thể truy xuất nội dung yêu thích nhanh hơn, và gói cước lưu lượng có thể được sử dụng lâu hơn.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang